Viêm tấy niêm mạc lót bao tử

Bạn có thể đi chụp X-quang hay đi siêu âm nếu nghi ngờ có một rối loạn tiêu hóa
Đừng bao giờ uống aspirin vì làm như vậy có thể làm viêm tấy thêm niêm mạc lót bao tử. Một chai nước nóng hay một túi chườm nóng có thể giúp làm dịu cơn đau.
Chữa trị chứng đau bụng trong trường hợp không cần thực hiện phẫu thuật ngay lập tức thường được thi hành sau thăm khám vùng chậu, nội soi màng bụng hoặc động tác nong và nạo để giải quyết các vấn đề ở vùng chậu; và sau khi làm sinh thiết, thử nghiệm máu, nước tiểu và phân cho những vấn đề trục trặc khác. Bạn có thể đi chụp X-quang hay đi siêu âm nếu nghi ngờ có một rối loạn tiêu hóa.
Trong trường hợp bạn không thể chẩn đoán được bệnh từ bản thông tin này, bạn hãy đi khám bác sỹ.
Triệu chứng 1
Chứng đau, vị trí và tính chất: đau ở dưới thắt lưng, đi tiểu đau và hay đi tiểu.
Nguyên do dự đoán: đây có thể là viêm bàng quang.
Triệu chứng 2
Chứng đau, vị trí và tính chất: chứng đau bình thường khi thấy kinh trở nên tệ hơn và trầm trọng hơn trong thời gian thấy kinh.
Nguyên do dự đoán: đây có thể là bệnh lạc mạc tử cung.
Triệu chứng 3
Chứng đau, vị trí và tính chất: da bạn rát và nhạy cảm.
Nguyên do dự đoán: đây có thể là bệnh giời leo (Zona), một bệnh nhiễm siêu vi như thủy đậu. Bạn hãy thoa nước xức Calamine để xoa dịu và đi khám bác sỹ.
Triệu chứng 4
Chứng đau, vị trí và tính chất: bỗng dưng bạn bị đau kiểu vọp bẻ và bị tiêu chảy.
Nguyên do dự đoán: có lẽ bạn đã ăn phải cái gì trong vòng 2 – 4 giờ trước làm cho ống tiêu hóa bạn bị viêm tấy. Đây là viêm vị tràng (viêm dạ dày – ruột). Đau bụng đi kèm với tiêu chảy có thể là do một ký sinh trùng gây nên, trong trường hợp này thì gọi là bị kiết lỵ, nhưng bệnh này hiếm gặp, trừ phi là gần đây bạn mới đi du lịch vùng nhiệt đới. Nếu bạn bị cảm cúm, bệnh này có thể ảnh hưởng đến ruột và sinh ra tiêu chảy nhẹ đi kèm với đau kiểu chuột rút. Bạn hãy đi khám bác sỹ nếu các triệu chứng kéo dài quá 24 giờ.
Triệu chứng 5
Chứng đau, vị trí và tính chất: đã một vài ngày rồi bạn không đi cầu.
Nguyên do dự đoán: đau có thể là do chứng táo bón gây nên. Bạn hãy thay đổi chế độ ăn trong 24 giờ, uống thật nhiều nước và xem làm như vậy có đỡ không.
Triệu chứng 6
Chứng đau, vị trí và tính chất: chứng đau nghiêm trọng và tập trung vào vùng bụng dưới phía bên phải (hoặc đã di chuyển từ rốn sang bên phải), nắn thấy rất nhạy cảm và sưng lên và khi bạn đụng tới, thì nó nảy ngược lại.
Nguyên do dự đoán: đây có thể là viêm ruột thừa, bạn nên đi khám bác sỹ ngay.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*