Viêm bàng quang

Là một trong những nguyên nhân phổ biến gây đau ở vùng giữa bụng. Có đái dắt hoặc đái buốt không?
Viêm do nấm hay trùng roi. Các loại này có thể vào tận dạ con hoặc vòi trứng. Có khí hư không? Khí hư thế nào?
Viêm vùng đáy chậu. Đây thường là giai đoạn cuối của bệnh lậu. Có thể là cấp tính, với dấu hiệu giống như viêm màng bụng hay viêm ruột thừa hoặc có thể kinh niên, với dấu hiệu đau hoặc khó chịu liên tục hay từng cơn ở bụng dưới, thường kèm theo những đợt sốt và rét run.
Những vấn đề liên quan với u bụng dưới. Những vấn đề này đã được bàn đến ở mục những khối u ở vùng bụng dưới, chương 19. Những vấn đề này đã được bàn đến ở bao gồm u nang buồng trứng, chửa ngoài dạ con, ung thư.
Viêm hoặc các vấn đề khác ở ruột, trực tràng. Đau có liên quan khi ăn hoặc khi đi ngoài không?
Một số những vấn đề trên không nghiêm trọng. Một số những vấn đề khác có thể nguy hiểm. Không dễ gì phân biệt được. Cần phải làm các xét nghiệm đặc biệt hay thăm khám.
Nếu không biết chắc chắn nguyên nhân gây đau hoặc nếu đau không bớt ngay, phải đi khám bệnh.
Nam và nữ vô sinh (không có khả năng có con)
Đôi khi hai vợ chồng muốn có con nhưng người vợ lại không thể có thai được. Có khi chồng hoặc vợ bị vô sinh (không có khả năng có thai). Thường không có cách giải quyết, nhưng cũng có khi có thể chữa được, tuỳ theo nguyên nhân.

Nếu cho bé ăn thêm sữa hộp thì lại cần giữ vệ sinh kỹ càng hơn nữa. Hộp sữa mở ra chưa dùng hết mà không được bảo vệ kỹ, chính là một nguồn bệnh đường ruột cho bé.
Nguyên nhân phổ biến gây vô sinh
Vô sinh do cơ cấu của cơ thể, nam giới hay phụ nữ bị vô sinh. Một số nam giới hay phụ nữ khi đẻ ra đã bị vô sinh.
Suy nhược hay thiếu dinh dưỡng. Ở một số phụ nữ, thiếu máu nặng, ăn uống thiếu thốn, hoặc thiếu chất i-ốt, có thể sẽ ít có khả năng có thai. Hoặc điều đó làm thai chết, trước cả khi người mẹ biết được là mình có thai (xem sảy thai).
Một số phụ nữ không thể có thai, hoặc hay bị sảy thai cần ăn nhiều chất bổ, dùng muối i-ốt, hoặc nếu bị thiếu máu nặng thì dùng viên sắt. Bằng cách này có thể có khả năng có thai và đứa trẻ đẻ ra được khỏe mạnh.
Nhiễm khuẩn kinh niên, đặc biệt viêm ở khung chậu (xem bệnh lậu), là nguyên nhân thông thường gây vô sinh ở phụ nữ. Chữa có thể có kết quả – nếu bệnh chưa quá nặng. Phòng và chữa bệnh lậu, làm số phụ nữ vô sinh sẽ giảm.
Nam giới đôi khi không làm cho phụ nữ chửa được vì số lượng tinh trùng ít hơn mức bình thường. 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*