Vì sao phải nạo VA cho bé và cần lưu ý những gì khi thực hiện?

Một trong những điều khiến phụ huynh lo lắng và phiền muộn nhất chính là em bé của gia đình thường xuyên bị viêm mũi họng và va, nhất là khi thay đổi thời tiết và nhiệt độ. Va thực chất là mô của khối lympho nằm ở khu vực vòm mũi họng có tác dụng sản xuất đề kháng chống lại các loại vi khuẩn tấn công đường hô hấp. Tuy nhiên, nếu bị nhiễm trùng va sẽ sưng to và khiến trẻ khó thở thậm chí là ngưng thở. Trước tình trạng này, không ít phụ huynh phân vân liệu có nên nạo va cho bé hay không và cần lưu ý những gì khi nạo.
 
Có nên nạo va cho bé hay không?
Như đã nói ở trên, va thực chất là một bộ phận có lợi, có tác dụng sản xuất các loại đề kháng để chống lại sự tấn công của vi khuẩn vào đường hô hấp. Tuy nhiên, nếu bé thường xuyên bị viêm mũi họng sẽ khiến va bị tổn thương và sưng to. Theo như từ chuyên ngành là “viêm va”. Sau một thời gian dài, nếu thường xuyên bị trẻ sẽ tái đi tái lại và nhạy cảm với mọi yếu tố. Không chỉ thế, việc VA sưng to còn khiến bé khó thở, tức ngực thậm chí gây nên tình trạng ngưng thở về đêm vô cùng nguy hiểm. Do đó, không ít phụ huynh lựa chọn nạo va cho bé để khắc phục tình hình cũng như hạn chế sự viêm nhiễm.

Những lưu ý khi nạo va cho bé
Thực chất nạo va cho bé chỉ là một thủ thuật đơn giản và thường được bác sĩ thực hiện trong trường hợp trẻ hay bị tái đi tái lại. Nạo va không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ cũng như không làm tác động đến quá trình sản xuất đề kháng chống lại các loại vi sinh vật. Vì thế, cha mẹ có thể yên tâm khi bác sĩ chỉ định nạo va. 
 
Tuy nhiên, cần tuyệt đối lưu ý, chỉ thực hiện khi tình trạng sức khỏe của bé đang thực sự tốt và không có bất kì một dấu hiệu bệnh lý nào. Ngoài ra, chỉ làm khi đã không thể khắc phục được va và thường xuyên bị tái đi tái lại. Địa chỉ thực hiện cũng rất quan trọng, phải là các phòng khám, bệnh viện lớn có máy móc hiện đại và bác sĩ giỏi. Tuyệt đối không nạo va cho bé tại các cơ sở trang thiết bị sơ sài và thiếu uy tín, trách nhiệm. Phòng khám tai mũi họng Thủy Trần là  một trong những đơn vị uy tín và chất lượng với đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao cùng máy hóc tân tiến, hiện đại. Đến với Thủy Trần, bé sẽ được nạo va đơn giản và an toàn. Mọi thông tin chi tiết và nhu cầu tham khảo vui lòng truy cập website: taimuihongthuytran.com
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*