Tìm hiểu về giống cải mơ đăm

 Cùng là một đất nước nhiệt đới, nằm trong vùng xích đạo nhưng Thái Lan lại có nguồn xuất khẩu thực phẩm, đặc biệt là rau củ quả lớn hơn Việt Nam rất nhiều lần. Giống như ở Thái Lan, điều kiện thời tiết của Việt Nam rất thích hợp để trồng trọt nhiều loại rau củ quả. Đặc biệt là ở vùng phía Nam, có những vựa chuyên để trồng hoa quả, rau màu như Sài Gòn, Củ Chi, Rạch Giá,… hay cả khu vực miền Tây Đông Nam bộ. Thế nhưng thực chất sản lượng xuất khẩu thực phẩm rau củ quả của Việt Nam hiện nay chưa cao. Liệu nguyên nhân có phải do rau củ quả của chúng ta chưa được tốt so với các nước bạn. Điều đó là không chính xác. Người nông dân hiện nay không chỉ nhập các nguồn cây giống từ nước ngoài về mà còn có những cây giống chỉ có ở Việt Nam để làm đa dạng và phong phú cho nguồn thực phẩm của chúng ta. Có những loại rau vô cùng quen thuộc như rau cải, rau xà lách, các giống rau thơm…, Việt Nam cũng cho ra đời những nhánh rau mới khá phổ biến. Một trong số đó chính là giống rau cải mơ đăm

Rau cải mơ đăm là giống rau gì
Rau cải mơ đăm thuộc họ nhà cải. Giống rau này có nguồn gốc xuất xứ từ đất nước chúng ta. Hiện nay nó đang được sản xuất và trải qua các khâu chọn lọc vô cùng kỹ càng để cho ra đời những loại hạt giống có chất lượng tốt nhất. Qua đó nó cũng làm tăng sản lượng thu hoạch của người nông dân. Giống cải mơ đăm này có cái tên tiếng Anh là Leaf mustard.
 
Thời vụ để trồng giống rau mới – cải mơ đăm
Khác với một số giống rau khác, giống cải mơ đăm này có thể trồng được quanh năm. Bạn biết rằng không như thời tiết ở khu vực miền Nam, thời tiết ở phía Bắc Việt Nam có phần khắc nghiệt hơn với bốn mùa trong năm đủ loại thời tiết nhiệt độ khác nhau. Điều này hạn chế trong việc trồng một số loại rau chuyên biệt. Nhưng với giống cải mơ đăm mới này, mọi thứ đã khác. Bạn sẽ có rau cải để ăn quanh năm ngày tháng.
 
Kỹ thuật trồng giống cải mơ đăm như thế nào
Như đã nói ở trên, giống rau cải này có thể trồng trong bất cứ điều kiện thời tiết nào. Cây sinh trưởng rất mạnh khỏe, phát triển vô cùng nhanh. Đặc điểm của lá cây cải đăm là to, có màu xanh đậm rõ nét. Đây là giống cây chịu được nhiệt độ tốt, có khả năng chống trả với mọi loài sâu bệnh. Nên khi trồng giống cây này bạn không cần phải chú ý nhiều về kỹ thuật.
 
Xem thêm: http://www.ravi.vn/product/detail/2.html
http://kienthucsuckhoenguoigia.com/?p=5116
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*