Tiết kiệm chi phí xây hồ bơi bằng lựa chọn kỹ thuật thi công

Hiện nay, xu hướng xây hồ bơi kinh doanh hoặc gia đình với mục đích cá nhân đang dần trở thành phổ biến. Tuy nhiên, do có nhiều thông tin khác nhau về chi phí xây hồ bơi nên nhiều nhà đầu tư và các cá nhân chưa biết lựa chọn mô hình nào là phù hợp nhất. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin phép đưa ra một vài phương án trong xây dựng nhằm giúp được phần nào những thắc mắc của các bạn về chi phí xây dựng bể bơi.
1. Kỹ thuật xây dựng bể bơi bằng phương pháp đổ trụ xây gạch
Mặc dù phương pháp xây dựng bể bơi bằng đổ trụ gacgh có nhược điểm kéo dài thời gian thi công hơn so với phương pháp đổ thành bê tông nhưng xét về mặt tiết kiệm chi phí thì đây là phương pháp tối ưu. Với đội ngũ thợ thi công giàu kinh nghiệm về kết cấu, thì kỹ thuật thi công này làm cho bể bơi có độ bền vững cao. 
2. Thay gạch kính mosaic bằng ốp lát gạch cotto 
Giải pháp dùng gạch cotto tráng men thay cho gạch kính mosaic là 1 lựa chọn đúng đắn trong trường hợp bể bơi phục vụ chủ yếu nhu cầu luyện tập thể thao mà không quá cầu kỳ về mặt hình ảnh. Ưu điểm khi dùng gạch kính mosaic là bạn có thể tạo bất kỳ hình trang trí gì theo mong muốn. Tuy nhiên đây là loại vật liệu có giá thành tương đối cao (khoảng 600.000 VNĐ/ m2). Trong khi đó, trên thị trường hiện tại gạch cotto có giá tầm 150.000 VNĐ/ m2. Điều đáng nói là về mặt thẩm mỹ, gạch kính mosaic và gạch cotto mặt thẩm mỹ thì không có nhiều sự khác nhau.
3. Sử dụng thiết bị bể bơi hợp lý
Để vận hành một cách thuận tiện thì cần lựa chọn thiết bị và công nghệ một cách phù hợp. Trên thực tế, đơn vị cung cấp thiết bị bể bơi sẽ luôn đưa ra các gói tiện ích phục vụ cho bể bơi của bạn như hệ thống cấp – thoát nước, công nghệ xử lý nguồn nước, thiết bị vệ sinh làm sạch bể. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng những nhu cầu tiện ích hay thiết bị nào thật sự được sử dụng hiệu quả và gạt bỏ những cái không phát huy hết tác dụng. Việc này góp phần đáng kể giảm thiểu tối đa chi phí trong xây dựng cùng như khi bể bơi đi vào hoạt động.
Trên đây là những lời khuyên để bạn có thể tiết kiệm chi phí xây hồ bơi. Để có được bảng dự toán về giá thành các hạng mục một cách  chi tiết nhất, các bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn một cách nhiệt tình nhất để các bạn lựa chọn được mô hình hồ bơi hợp lý với giá thành cạnh tranh nhất.
 
 
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*