Thiết bị tưới nhỏ giọt thông minh

Trong thời buổi phát triển như ngày nay, việc canh tác nông nghiệp ngày được hiện đại hóa với các thiết bị thông minh giúp tiết kiệm thời gian, công sức và cải thiện năng suất cây trồng vô cùng hiệu quả. Trong các hệ thống canh tác nông nghiệp thông minh ta phải kể đến thiết bị tưới nhỏ giọt thông minh, bởi lẽ đây là một thiết bị được sử dụng vô cùng rộng rãi trong canh tác nông nghiệp không chỉ tại Việt Nam mà còn trên cả thế giới. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về thiết bị tưới tiêu này nhé!
Thiết bị tưới nhỏ giọt bao gồm những gì?
Ống nhỏ giọt: Đây là một bộ phận vô cùng quan trọng của một hệ thống tưới nhỏ giọt, được làm bằng nhựa PE dùng để dẫn nước đến từng bộ phận của cây và từ đó cung cấp nướ đến dễ cây. Ống nhỏ giọt có rất nhiều kích thước lẫn độ dày khác nhau, cách bố trí cũng khác nhau tùy thuộc vào công suất và độ mạnh của dòng nước. 
Hệ thống lọc nước: Chức năng chính của hệ thống lọc nước đó chính là loại bỏ những chất cặn bã, cát đá ra khỏi nguồn nước tưới tiêu cho cây. Hệ thống này có nhiều chế độ sử dụng khác nhau như lọc, đĩa, lọc giá thể và lọc tách cát ra riêng. Với sự hộ trợ của hệ thống lọc nước, người nông dân sẽ tiết kiệm đáng kể nguồn nước tưới tiêu, bởi lẽ nguồn nước tưới cho cây khi đó có độ hòa tan cao và dễ dàng ngấm đến dễ cây vói tốc độ nhanh hơn mà không bị lãng phí nước lẫn các chất dinh dưỡng.
Hệ thống định lượng và chăm phân bón cho cây: Hệ thống này giúp điều chỉnh lưu lượng nước và mức độ nước khác nhau , giúp cung cấp phân bón đã được hòa tan trực tiếp tới rễ cây tích cực, từ đó thúc đẩy năng suất của cây trồng.
Đánh giá ưu và nhược điểm của hệ thống tưới nhỏ giọt
Ưu điểm
Cung cấp nước đến dễ cây một cách trực tiếp và nhanh chóng.
Phân bố độ ẩm đồng đến đến từng cây trong một thời gian ngắn.
Không gây ra tình trạng sói mòn đất và hạn chế hiện tượng cỏ dại.
Giúp tiết kiệm công sức và chi phí trong canh tác nông nghiệp.
Giúp cây trồng phát triển nhanh hơn và nâng cao năng suất cây trồng.
Nhược điểm
Hệ thống tưới nhỏ giọt dễ bị tắc nghẽn do sỏi cát, phân bón chưa được hòa tan và các chất cặn bã khác.
Chỉ cung cấp nước tới rễ cây mà không làm mát cây trong thời tiết khô nóng.
Chi phí đầu tư ban đầu khá cao.
Trên đây là một số thông tin  mà bạn cần biết về thiết bị tưới nhỏ giọt. Nếu bạn đang có nhu cầu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sản phẩm tốt nhất cùng giá cả canh tranh nhất trên thị trường nhé! 
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*