Thảo dược trị ho nhanh chóng, đơn giản mà hiệu quả cao

Khi bị ho, bạn thường tìm đến các loại thuốc kháng sinh nhưng theo các bác sĩ thì điều này chưa hẳn đã tốt, dùng quá nhiều thuốc có thể sẽ dẫn đến tình trạng nhờn thuốc, vì thế sử dụng một số loại thảo dược trị ho xung quanh cuộc sống của chúng ta lại là giải pháp thông minh và mang đến hiệu quả cao hơn hẳn. 
Đầu tiên, là lá húng chanh: bài thuốc quen thuộc và phổ biến trong dân gian, đây là loại thảo dược thường xuyên được sử dụng để chữa các bệnh về đường hô hấp, trong đó trị ho vô cùng hiệu quả. Theo đông y thì lá húng chanh có vị cay, tính ấm và mùi thơm dễ chịu, có hiẹu quả phát tán và chữa trị các chứng phong hàn, giúp tiêu đờm và giải cảm, cho ra mồ hôi và chữa ho, cảm cúm vô cùng hiệu quả.

Hiện nay, khi y học đã có những bước tiến và sự phát triển không ngừng cũng đã chứng minh được thành phần tinh dầu trong lá húng chanh có tác dụng kháng khuẩn như một loại kháng sinh tự nhiên, vô cùng thích hợp để chữa các bệnh về đường hô hấp. Vì thế, khi bị ho, bạn hoàn toàn có thể dùng lá húng chanh để trị ho. 

Gừng tươi: món gia vị thân thuộc trong cuộc sống và những bữa ăn của gia đình Việt lại chính là loại thảo dược trị ho không thể hữu hiệu và hiệu quả hơn. Những bệnh ho do thay đổi thời tiết, nhiễm lạnh… sẽ rất tốt nếu bạn dùng luôn gừng tươi cùng mật ong. Cả người lớn trẻ nhỏ, người gia hay thậm chí là phụ nữ có thai vẫn có thể sử dụng gừng tươi trị ho, đều mang đến hiệu quả vô cùng lớn. 
Củ nghệ tươi: là một vị thuốc quý trong tự nhiên, có tác dụng chữa nhiều bệnh và mang lại hiệu quả cao. Nghệ tươi là bài thuốc khá lành tính và dùng lại vô cùng an toàn. Theo đông y thì nghệ tươi có vị đắng, tính ấm, có công dụng sát trùng cao, ngoài ra còn có tác dụng làm lành vết thương, trợ giúp tiêu hoá… có tính kháng khuẩn cao, chống oxy hoá mạnh và chữa ho vô cùng tốt. Bạn có thể kết hợp dùng nghệ tươi với chanh, gừng hoặc mật ong để mang lại tác dụng trị ho tốt nhất. 
Lá diếp cá: có tác dụng trị ho rất tốt và lành tính, đây luôn được xem là một loại kháng sinh có tác dụng sát trùng và tiêu diệt vi khuẩn nhanh chóng, có tính mát và thanh nhiệt, giúp giải độc cho cơ thể, làm dịu họng hơn. Lá diếp cá thường mọc rất nhiều tại các vùng nông thôn Việt Nam, việc tìm kiếm không quá khó khăn. 

http://www.songkhoehangngay.com/news/detail/lam-gi-khi-tre-nho-bi-ho-1872.html

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*