Sử dụng vitamin

Việc dùng vitamin hoặc khoáng chất vượt quá nhu cầu của cơ thể sẽ gây nguy hiểm cho bạn
Nếu như bạn dùng quá liều lượng thì sẽ bị phản tác dụng, thậm chí còn gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Vì vậy điều quan trọng là bạn cần xác định cơ thể mình cần những loại vitamin, khoáng chất nào và bao nhiêu là đủ.
Bác sỹ Beverly McCabe-Sellers, chuyên gia dinh dưỡng học thuộc Đại học Y khoa Arkansas cho biết: “Việc dùng vitamin hoặc khoáng chất vượt quá nhu cầu của cơ thể sẽ gây nguy hiểm cho bạn”. Ông đã khuyên mọi người hãy tuân theo các hướng dẫn của Học viện Khoa học Quốc gia về liều lượng nên dùng đối với từng loại vitamin. Theo các nghiên cứu gần đây nhất, những chất có tác dụng tốt cho sức khỏe mà con người cần bổ sung thêm là các loại vitamin A, sắt, mangan, kẽm.
Bác sỹ Beverly nói thêm: “Mong rằng các nghiên cứu này sẽ được phổ biến rộng rãi để mọi người hiểu rõ tầm quan trọng của vitamin đối với cơ thể và cách sử dụng thế nào cho hợp lý, tránh tình trạng dùng quá mức cho phép. Chẳng hạn có những trường hợp 1 người đàn ông chỉ cần khoảng 900 microgam và phụ nữ cần 700 microgam một loại vitamin nào đó là đủ, nhưng trên thực tế một số người lại dùng lượng vitamin vượt quá con số đó. Sự quá liều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn về lâu dài”.
Các bác sỹ của Viện nghiên cứu Ung thư Dana Farber cho biết nếu dùng vượt quá lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho nhu cầu hàng ngày của cơ thể thì sẽ làm cho tình trạng bệnh ung thư nặng thêm và có thể làm giảm tác dụng của các liệu pháp điều trị ung thư.
Tập thể thao để khỏe hơn
Tập thể thao không những rất tốt cho những người khỏe mạnh mà còn vô cùng hữu ích đối với những người đang mang trong mình căn bệnh nan y vì đó là một liệu pháp nhằm tăng cường sức khỏe và lấy lại sự bình ổn về tinh thần cũng như niềm tin yêu cuộc sống.
Karen sinh ra trong một gia đình có tiền sử mắc bệnh ung thư. Cha mẹ cô đã mất vì căn bệnh này. Và cô cũng đang mắc bệnh ở giai đoạn cuối.
Trước đây, cô đọc rất nhiều sách và báo với hy vọng cứu cha mẹ cô khỏi cái chết nhưng chẳng có phép màu nào xảy ra cả. Cô cho biết: “Tôi đã làm hết sức để giúp cha mẹ chống chọi bệnh tật nhưng tất cả đều vô vọng. Nhưng cũng nhờ vậy mà tôi có thể rút ra một điều là nếu chúng ta có sự thoải mái về tinh thần thì sự đau đớn do bệnh tật sẽ giảm đi rất nhiều”.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*