Sử dụng máy nạp ắc quy đúng cách

Để bình ắc quy có thể vận hành tốt và lâu bền người dùng phải biết lựa chọn được máy nạp ắc quy phù hợp cũng như sử dụng bình nạp đúng cách và hợp lý. Dưới đây là những nguyên tắc sử dụng máy nạp ắc quy giúp bình ắc quy kéo dài thời gian sử dụng.
Vậy thì nạp ắc quy thế nào cho hợp lý? 
– Để có hoạt động tốt nhất có lẽ nên sử dụng các máy nạp ắc quy tự động, vì với những máy nạp ắc quy tự động sẽ tự động đo điện áp và độ sụt giảm điện áp để tiến hành nạp điện cho ắc quy đúng mức. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một bộ nạp có thể điều chỉnh điện áp nếu không có bộ nạp tự động theo chế độ giám sát dòng điện và điện áp. 
– Đầu tiên bạn nên để dòng điện ở mức dưới 1/10 dung lượng ắc quy, tiếp theo theo dõi điện áp ắc quy để chúng thấp hơn mức 13,8V trong vài giờ đồng hồ và ngắt bình khỏi máy nạp. Cần điều chỉnh mức điện áp đầu ra của bộ nạp ở mức 13,8V và đóng bình vào nạp lại. 
– Chú ý, khi điều chỉnh điện áp đầu ra ở chế độ không nối với ắc quy thì khi đóng bình nạp lại điện áp sẽ bị suy giảm. Tuy nhiên, bạn không cần điều chỉnh gì cả vì dòng điện sẽ giảm dần cho đến khi còn khoảng vài chục mA, điện áp ắc quy sẽ ở khoảng 13,8V.
Một số lưu ý về cách sử dụng máy nạp ắc quy
Đây là những cách làm đơn giản mà ít người biết để tăng tuổi thọ cho ắc quy như:
– Trước khi nạp ắc quy, bạn nên tiến hành xả hết toàn bộ điện năng còn lại trong bình ắc quy để nạp điện áp mới vào trong bình giúp sử dụng lâu dài hơn.
– Trong quá trình nạp bạn có thể chọn dòng điện lớn hơn để thời gian nạp nhanh hơn, tuy nhiên khi dòng điện áp quá lớn dẫn đến nhiệt độ bình tăng nhanh hơn dễ làm phồng bình hay hư hỏng bình.
– Ngoài ra, khi chúng ta nạp dòng điện lớn đối với ắc quy axit – chì thì sẽ gây phản ứng hóa học dẫn đến tình trạng bình ắc quy no ảo.
Địa chỉ mua máy nạp ắc quy chất lượng, chính hãng
Cùng với việc sử dụng máy nạp ắc quy đúng cách thì nên sử dụng các loại máy nạp ắc quy mua từ những địa chỉ có uy tín và chất lượng.
Nhằm hướng tới lợi ích của khách hàng, công ty Phước Châu luôn cập nhật những loại máy nạp ắc quy mới nhất, giúp giảm thiểu thời gian sạc với mức giá cực rẻ nhằm thoả mãn nhu cầu của khách. 
Máy nạp ắc quy chính hãng đem lại lợi ích rất lớn cho chủ sở hữu. Vậy còn ngần ngại gì mà không chọn mua máy nạp ắc quy hàng chính hãng của công ty Phước Châu?
Xem thêm: http://phuocchau.vn/blogs/tin-tuc/pin-sac-aaa-uy-tin-chat-luong-tai-phuoc-chau
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*