Quy hoạch vườn và những điều cần biết

Hiện nay, tất cả những khuôn viên trường học, những ngôi nhà hay địa điểm có diện tích rộng một chút đều muốn có một khu vườn nho nhỏ. Nơi đây sẽ có cỏ xanh, có những loại hoa ngào ngạt hương thơm và màu sắc giúp cho cảnh quan tổng thể của nơi chúng ta sinh hoạt và làm việc sẽ trở nên đẹp hơn trước rất nhiều. Để có được một khu vườn đẹp thì chúng ta cần phải biết rất nhiều thứ để có thể bớt được vất vả trong quá trình tạo dựng và duy trì vườn cây như cách chọn lựa cây phù hợp, cách thuê người quy hoạch hay những giá bán hệ thống tưới nhỏ giọt như thế nào là phù hợp. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu thêm về vấn đề này nhé các bạn!
Cách lựa chọn cây
Để lựa chọn được cây chúng ta cần phải lựa chọn cây tùy thuộc vào kích thước của vườn. Những giống cây to có thể phát triển lâu sẽ phù hợp với những nơi có diện tích lớn hơn, như vậy sẽ phù hợp với tỷ lệ từ đó giúp cảnh quan thêm đối xứng. Đối với những cây hoa nhỏ thì có thể dùng để tạo điểm nhấn ở xung quanh diện tích vườn. Nên nhớ sự kết hợp hài hòa giữa màu xanh của lá cây và màu sắc nổi bật của những loài hoa như hoa hồng đỏ sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Còn đối với những khu vườn có diện tích quy hoạch không được rộng thì chúng ta hãy chọn lựa những giống cây nhỏ hơn một chút để tổng thể của khu vườn thêm hài hòa.
Những nhân viên chăm sóc cây
Có hai hình thức được nhiều đơn vị, cơ sở sử dụng hiện nay đó là thuê hẳn một tổ chuyên chăm sóc cây riêng cho đơn vị, cơ sở của mình. Hai là chăm sóc theo hình thức thuê gián tiếp, nghĩa là bạn sẽ sử dụng những lao động thông qua việc thuê một cơ sở chuyên chăm sóc cây trồng, vườn trồng ở bên ngoài. Đối với hình thức thứ nhất thích hợp với những vườn có diện tích rộng, cần chăm sóc ngày một còn đối với hình thức thứ hai thì thích hợp với việc chỉ chăm sóc theo định kì.
Hệ thống tưới vườn cây
Công nghệ ngày càng hiện đại, hiện nay chúng ta đều sử dụng những hệ thống tưới riêng biệt để tưới cho cây, đặc biệt là hệ thống tưới nhỏ giọt giúp cho quá trình chăm sóc cây trồng, vườn cây của mình trở nên nhẹ nhàng và dễ dàng hơn trước rất nhiều. Giá bán hệ thống tưới nhỏ giọt phụ thuộc vào chất lượng cũng như diện tích vườn trồng mà bạn muốn lắp hệ thống. Bạn hãy đến những cơ sở uy tín để có thể mua được hệ thống tưới này với giá thành đúng với chất lượng sản phẩm.
Xem bài viết trước: http://www.kienthucgiadinhxahoi.com/news/detail/uu-diem-cua-he-thong-tuoi-547.html

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*