Nỗi bất an về bệnh tật

Một số người bị đau lưng nhưng không đến gặp bác sỹ vì họ lo sẽ phải đối diện với phẫu thuật
Lúc này cách tốt nhất là bạn hãy hỏi chúng tôi điều còn thắc mắc và nói ra những nỗi lo còn chất chứa trong lòng. Bạn có thể đặt nhiều câu hỏi với bác sỹ bởi điều đó sẽ giúp bạn hiểu rõ căn bệnh của mình và thấy yên tâm hơn.
Sau một nghiên cứu ở những người bị chứng đau lưng, các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Michigan cho biết: một số người bị đau lưng nhưng không đến gặp bác sỹ vì họ lo lắng sẽ phải đối diện với một cuộc phẫu thuật phức tạp. Với suy nghĩ đó, họ sẽ phải chịu đựng cơn đau nhiều hơn gấp 10 lần so với những người khác.
Dùng những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe
Ngày nay có rất nhiều loại thực phẩm tiện lợi cho bạn lựa chọn như thức ăn nhanh, đồ hộp, đồ đóng gói sẵn. Đối với người bận rộn, đây là sự lựa chọn thuận tiện để tiết kiệm thời gian trong việc bếp núc. Tuy nhiên chính thói quen ăn uống bừa bãi, thiếu khoa học này đang khiến cho ngày càng có nhiều người trở nên béo phì và mắc thêm nhiều chứng bệnh. Vì vậy cách tốt nhất là hãy lựa chọn những thực phẩm tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.
Là một bác sỹ nên Gloria hiểu được tầm quan trọng của thói quen ăn uống. Cô thường khuyên bệnh nhân của mình nên ăn những loại thực phẩm nào và bao nhiêu là phù hợp với thể trạng của từng người.
Gloria chia sẻ: “Đã có thời gian vì ăn uống bừa bãi tôi đã bị tăng cân liên tục, điều đó cũng đồng nghĩa với việc sức khỏe giảm sút. Để khắc phục, tôi đã thay đổi chế độ ăn và chọn lựa kỹ hơn những thực phẩm dùng trong gia đình. Bây giờ trong nhà tôi lúc nào cũng có rất nhiều loại trái cây và rau xanh. Những bữa ăn vội vàng không còn nữa. Thay vào đó cả gia đình thường quay quần bên những bữa cơm do chính tay tôi nấu, cùng thưởng thức những món ăn ngon miệng, bổ dưỡng, tránh những thức ăn nhanh mà mọi người thường tìm thấy dễ dàng ở các siêu thị”.
Các nghiên cứu từ Đại học North California cho thấy nếu như có nhà ở gần chợ hoặc siêu thị thì 32% người được hỏi cho biết họ sẽ thường xuyên dùng trái cây và rau xanh hơn bởi khi đó, họ có thể tìm mua thuận tiện và dễ dàng hơn đối với các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe này.
Có phải vitamin luôn có lợi?
Nếu như các loại vitamin là hữu ích thì phải chăng dùng chúng càng nhiều càng tốt? Hoàn toàn không phải như thế. Tùy theo thể trạng của từng người mà có sự bổ sung vitamin cho hợp lý. Và hãy tập thêm bài tập trường xuân công để tăng cường sức khỏe bản thân nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*