Nỗ lực bền bỉ chống ung thư

Chúng ta thường cho rằng nếu mắc phải thì không thể hoặc gần như không có hy vọng chữa khỏi
Về phần mình, Karen quyết định sẽ chiến đấu tới cùng với căn bệnh quái ác này. Cô dùng thực phẩm theo các hướng dẫn dành cho bệnh nhân ung thư và kiên trì luyện tập thể thao bằng cách cách chạy bộ và đi bộ mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. “Điều này không chỉ làm bạn khỏe mạnh, mà quan trọng nhất là nó giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn về tinh thần”, Karen cho biết.
Và cuộc đời cô đã bước sang một trang mới khi cuối cùng cô đã chiến thắng được căn bệnh ung thư bằng niềm tin yêu cuộc sống và sự nỗ lực bền bỉ của mình. Hiện giờ Karen là một chuyên gia thể dục giúp mọi người tập luyện để chống lại bệnh tật và giới thiệu nhiều bài tập đặc biệt dành cho người bị ung thư. Cô sung sướng cho biết: “Đến bây giờ, tôi cũng không thể tưởng tượng được cuộc đời mình sẽ thay đổi theo hướng nào nếu không có thể thao. Nếu tôi chỉ nằm nhà, thì có lẽ cuộc đời tôi sẽ là một bi kịch”.
Ung thư là căn bệnh đáng sợ lớn nhất đối với hầu hết mọi người. Chúng ta thường cho rằng nếu chẳng may mắc phải thì chúng ta không thể hoặc gần như không có hy vọng chữa khỏi. Tuy nhiên chúng ta đều có thể dễ dàng ngăn ngừa bệnh ung thư nếu tránh được một số thói quen tai hại. Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Y khoa Mayo Clinic đã phát hiện ra rằng một nửa trong số những trường hợp bị ung thư là do thói quen ít vận động, chế độ ăn nhiều chất béo, phơi nắng quá lâu và hút thuốc lá.
Hãy dành thời gian cho bản thân
Cuộc sống hiện đại luôn buộc chúng ta phải đi theo guồng quay hối hả của nó mà không còn nhiều thời gian dành cho bản thân. Chắc chắn điều đó không tốt cho đời sống tinh thần của bạn bởi bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi. Vì vậy, một khoảng thời gian riêng tư cho bản thân với một không gian tĩnh lặng để bạn nghỉ ngơi, suy nghĩ và để cảm nhận cuộc sống là điều rất cần thiết.
“Hãy nhắm mắt lại và lắc lư theo điệu nhạc, toàn thân thả lỏng như trôi vào một cõi thong dong nào đó”. Anh lính cứu hỏa Kevin đã bắt đầu cân nhắc đến việc phải dành thời gian cho riêng mình với ý tưởng như vậy. Và anh đã ghi tên tham dự chương trình của tiến sỹ Jim Gordon hướng dẫn cách tập yoga và giảm căng thẳng do stress kể từ sau vụ khủng bố bằng máy bay vào ngày 11/9. Hiện giờ thì Kevin vẫn luyện tập theo phương pháp này gần như mỗi ngày, và anh cũng chính là người đi đầu trong một chương trình tập luyện thường xuyên để giúp lính cứu hỏa giảm stress do áp lực công việc. 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*