Những đồng hồ automatic và ưu điểm của nó

Đồng hồ đeo tay ngày càng có nhiều chủng loại, mẫu mã đa dạng cho người sử dụng lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng chi phí của mình. Đồng hồ đeo tay mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng và mỗi loại đồng hồ đeo tay sử dụng loại đồng hồ riêng biệt.
Vậy trong các loại máy đồng hồ có mặt trên thị trường hiện nay loại máy nào sử dụng tốt nhất và loại máy seiko 5 automatic nào sử dụng  hiệu quả, bền,, có nhiều ưu điểm nhất?
Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Tổng hợp những ưu điểm của các loại máy đồng hồ
Như các bạn đã biết, đồng hồ đeo tay có nhiều loại và hầu hết phân loại đồng hồ đeo tay theo máy đồng hồ ví dụ đồng hồ cơ chạy bằng động cơ hoạt động nhờ con lắc dao động, đồng hồ chạy pin có động cơ sử dụng năng lượng pin, đồng hồ năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng mặt trời để làm động cơ hoạt động,… Vì vậy nếu muốn sử dụng đồng hồ đeo hiệu quả và bền cần hiểu được những ưu nhược điểm của các loại máy đồng hồ nhé.
– Đồng hồ cơ là loại đồng hồ sử dụng bộ máy vô cùng phức tạp mà chỉ các thợ sửa chữa đồng hồ hay các nhà nghiên cứu đồng hồ hay chí ít là những người yêu thích tìm hiểu đồng hồ deod tay mới có thể hiểu được. Dòng đồng hồ đeo tay này thường bền, ít hư hỏng nhưng sai số cao hơn các dòng đồng hồ khác. Đồng hồ hoạt động dựa trên chuyển động chuyển hóa thành năng lượng vì vậy tiết kiệm năng lượng tiêu thụ, không cần thay pin nhưng sau mỗi lần sửa chữa hì khả năng chống nước sẽ giảm đi phần nào. Sử dụng đồng hồ cơ cần cẩn trọng với các thiết bị điện từ và lưu ý sử dụng trong môi trường nước thích hợp.
– Đồng hồ chạy pin hay còn gọi là Đồng hồ Quartz. Đây là dòng đồng hồ đeo tay có động cơ hoạt động nhờ năng lượng từ pin đồng hồ. Bộ máy Đồng hồ Quartz cũng rất bền vì vậy có khả năng chống sốc tốt hơn đồng hồ cơ. Đồng hồ Quartz máy móc liền một khối được bao bọc bởi một vòng nhựa chắc chắn, còn Đồng hồ Automatic do nhiều chi tiết máy nhỏ liên kết lại nên khả năng chống sốc thấp hơn. Đồng hồ chạy pin đặc biệt ít hư hỏng nhưng khi  hư hỏng khó sửa chữa hơn đồng hồ cơ do cấu tạo tương đối phức tạp và tuổi thọ đồng hồ giảm nhanh sau mỗi lẫn sửa chữa. Dòng đồng hồ này thường có giá thành rẻ vì vậy khi hỏng khách hàng cũng ít sửa chữa.
– Đồng hồ năng lượng mặt trời là loại đồng hồ đeo tay sử dụng công nghệ Eco-Drive nhằm hấp thu tối đa nguồn ánh sáng từ môi trường chuyển hóa thành năng lượng và giúp bộ máy đồng hồ hoạt động hiệu quả. Đồng hồ năng lượng mặt trời sử dụng nơi thiếu ánh sáng lâu ngày, đồng hồ sẽ ngừng hoạt động. Khi Pin tích trữ năng lượng của đồng hồ bị hỏng chi phí thay Pin đắt gấp nhiều lần Pin thông thường.
Hãy hiểu chiếc đồng hồ của bạn hơn nữa để chúng có thể gắn bó với bạn lâu hơn.
Nếu bạn muốn xem thêm những mẫu đồng hồ nam cơ hãy xem tại: http://chiaki.vn/dong-ho-nam-c249

▷ Có thể bạn quan tâm::

Sản phẩm đồng hồ thông minh giá rẻ được sáng tạo dựa trên công nghệ hiện đại với nhiều mẫu mã trẻ trung, năng động và phong cách luôn khiến các tín đồ đồng hồ mê mẩn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*