Những điều phải quan tâm khi đi du lịch lý sơn

Đi du lịch tự túc đang trở thành một trào lưu rất thịnh hành, đặc biệt là đến các địa điểm trong nước trong những đợt nghỉ ngắn ngày, vừa nhằm mục đích nghỉ ngơi thư giãn, vừa có thể tự mình khám phá những địa điểm thú vị cùng người thân, gia đình, bạn bè. Một trong số những địa điểm du lịch trong nước nổi tiếng hiện nay là đảo Lý Sơn nằm ở tỉnh Quảng Ngãi với những nét đẹp riêng. Trong bài viết hôm nay, các kinh nghiệm cần biết khi đi du lịch lý sơn sẽ được bật mí. 
 
Nên tới đảo Lý Sơn vào thời gian nào?
Khi đi du lịch, thời gian đi cũng là một điều quan trọng cần xác định rõ ràng và cẩn thận. Thời điểm đi du lịch phải là lúc bạn rảnh rỗi và cũng nên là thời điểm mà địa điểm bạn đến có được thời tiết đẹp trong năm, thuận lợi cho những chuyến đi tham quan, dã ngoại của bạn. Nếu muốn đến với Lý Sơn, bạn có 3 mùa du lịch nên đến. Đầu tiên là mùa tỏi của đảo nằm trong tháng 2 dương lịch. Thời gian này là thời gian sau tết âm lịch, bạn có thể kết hợp một chuyến đi du xuân với một chuyến đi đến đảo Lý Sơn để có thể tận hưởng một vương quốc của tỏi. Mùa thứ 2 bạn có thể đến Lý Sơn là khoảng tháng 3 âm lịch. Thời gian này trên đảo cũng sẽ diễn ra lễ khao thề lính Hoàng Sa nhằm tưởng nhớ, tri ân những người lính đã ngã xuống khi làm nhiệm vụ giữ gìn một phần của tổ quốc. Mùa thứ 3 thuận lợi cho việc đi du lịch lý sơn chính là mùa hè bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 8 dương lịch hàng năm. Với quỹ thời gian rảnh rỗi nhiều và thời tiết đẹp, khoảng thời gian này sẽ là dịp thích hợp cho mọi người muốn đến với Lý Sơn để nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng và trải nghiệm những điều mới mẻ. 
 
Một số điều cần chú ý khác 
 Ngoài các vấn đề về thời điểm đi du lịch, các bạn cũng nên chú ý về  di chuyển đến Lý Sơn như thế nào và bạn nên di chuyển như thế nào khi đang ở tại Lý Sơn. Các thông tin về khách sạn, nhà nghỉ nổi tiếng và có dịch vụ chu đáo tại Lý Sơn cũng cần phải quan tâm, xem xét thật kỹ nhằm có được những sự lựa chọn thông minh nhất. Đặc biệt là lúc các bạn đặt vé đi đến Lý Sơn và mùa hè, cần tìm hiểu về những khách sạn có uy tín và có những sự phục vụ chu đáo nhất. Tìm hiểu trước về các tuyến đường đi và các phương tiện công cộng để không phải lâm vào những tình huống bối rối trong thời gian đi du lịch tại đảo. 
Xem bài viết trước: http://suabaunhat.com/chia-se-kinh-nghiem-du-lich-o-quy-nhon-huu-ich-cho-ban/
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*