Những điều có thể bạn chưa biết về rượu vang

Rượu vang là thức uống được ưa chuộng và rất phổ biến trên thế giới, hiện trên thị trường có rất nhiều loại rượu vang khác nhau được sản xuất từ khắp mọi nơi trên thế giới như: Pháp – quê hương của rượu vang, Tây Ban Nha, Ý, Chile,… Ở Việt Nam cũng sản xuất được rượu vang, tuy nhiên nói đến rượu vang ngon nhất thế giới người ta nghĩ ngay đến rượu vang pháp. Pháp không chỉ là quê hương, là cái nôi của rượu vang mà còn là nơi cho ra đời những loại rượu vang ngon nổi tiếng mà không có nơi nào có thể so sánh được. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình cho ra loại rượu vang nho ngon nhất thế giới này.
 
Trước hết, chúng ta cần phải biết, rượu vang là một loại nước uống có cồn trải qua quá trình lên men từ nước nho. Màu sắc của rượu vang phụ thuộc vào việc chúng được lên men từ nước ép hay cả nước ép và vỏ, đương nhiên, vỏ nho đỏ sẽ cho ra rượu vang có màu đỏ, còn vỏ nho xanh dù có ngâm cùng nước nho cũng không thể cho ra rượu vang đỏ. Chính vì thế, rượu vang đỏ được lên men từ vỏ quả nho đỏ hoặc tím với nước nho còn vang trắng thì thường chỉ sử dụng nước nho để lên men.
 
Bản thân trái nho có khả năng lên men nên rượu vang chính là sản phẩm của quá trình lên men tự nhiên và nguyên chất từ quả nho, trải qua các quá trình chế biến sẽ trở thành loại vang nho thượng hạng mà chúng ta được thưởng thức.
 
Tùy từng mùa nho, nơi trồng nho, bí quyết riêng của các nhà sản xuất mà sẽ cho ra đời các loại rượu vang nho khác nhau. Ở Pháp, tên các loại rượu vang nho thường được đặt theo vùng trồng nho nguyên liệu, chính vì thế chỉ cần đọc tên loại rượu vang ta sẽ biết ngay nho ủ ra rượu vang đó được trồng tại đâu.
 
Ở Pháp có một tổ chức của chính phủ đứng ra quản lý về quy trình và cách đặt tên cũng như kiểm nghiệm các loại rượu vang nho trước khi được đem ra phân phối cho thị trường. Quy trình này đặc biệt khắt khe và nghiêm ngặt với các loại rượu vang Pháp cao cấp.
 
Ở Pháp, người ta không chỉ quản lý về mặt quy trình mà còn quản lý vô cùng chặt chẽ cả thời điểm thu hoạch nho cho việc ủ rượu, vì độ chín của trái nho sẽ quyết định lượng đường và axit trong trái nho có ảnh hưởng trực tiếp tới quy trình ủ rượu và chất lượng của rượu vang, nên việc quản lý thời điểm thu hoạch nho là yếu tố quan trọng đầu tiên quyết định tới chất lượng của rượu vang nho.
 
Xem thêm tại: http://biquyetchamsocsuckhoe.net/?p=1177
Xem thêm: http://vangchat.com/blogs/news/tim-hieu-ve-ruou-vang-do

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*