Những chú ý liên quan đến kinh nguyệt

Người chồng phải chờ, không giao hợp trong vòng nhiều ngày trước để khi người vợ bước vào những “ngày có khả năng thụ thai” của hàng tháng, tức là vào giữa thời kỳ có kinh cuối cùng và thời kỳ có kinh tiếp theo (xem phương pháp theo thời gian có kinh và phương pháp xét nghiệm dịch âm đạo). Bằng cách này, khi giao hợp vào những ngày phụ nữ có khả năng thụ thai người chồng có thể phóng lượng tinh trùng đầy đủ.
Lời dặn: Các chất nội tiết và những thứ thuốc khác dùng cho nữ hay nam vô sinh hầu như không mang lại kết quả gì, nhất là đối với nam. Những bài thuốc địa phương hoặc cúng lễ cũng chẳng có tác dụng gì. Không nên tốn tiền vì những chuyện đó, vì chẳng giúp ích gì cho ta cả.
Nếu bạn là một phụ nữ vô sinh, bạn vẫn có khả năng sống một cuộc đời hạnh phúc và có ý nghĩa.
Bạn có thể chăm sóc hay nhận nuôi trẻ mồ côi làm con nuôi. Nhiều cặp vợ chồng yêu con nuôi như con mình đẻ ra vậy.
Có thể bạn trở thành một cán bộ y tế hoặc giúp ích tập thể bằng những cách khác. Tình yêu bạn muốn dành cho con, có thể dành cho những người khác và mỗi bên đều có lợi.
Có thể bạn sống ở một làng mà ở đó người dân khinh rẻ những người không có con. Bạn và những người cùng cảnh ngộ, có thể tổ chức thành một nhóm giúp đỡ những người cần đặc biệt giúp đỡ và để tỏ rằng có con không phải là điều duy nhất làm cho người phụ nữ đáng được quý trọng.
Những điều các bà mẹ và nữ hộ sinh cần biết
Chu kỳ kinh nguyệt
Đa số phụ nữ có kinh lần đầu vào tuổi từ 11 đến 16. Điều này có nghĩa là người con gái đã đến tuổi thụ thai.
Chu kỳ kinh nguyệt bình thường là 28 ngày hay xấp xỉ khoảng đó và kéo dài từ 3 đến 6 ngày. Tuy nhiên chu kỳ kinh nguyệt có thể thay đổi khá nhiều tuỳ từng người.
Kinh không đều hoặc đau bụng khi thấy kinh rất phổ biến ở các thiếu nữ. Điều này không có gì đáng lo ngại cả.
Nếu đau bụng khi thấy kinh:
Cũng có thể uống at-spi-rin hay đắp gạc nóng lên bụng. Thời gian đang thấy kinh – cũng như các lúc khác – người phụ nữ phải giữ gìn sạch sữ, ăn, ngủ đầy đủ. Có thể ăn mọi thứ ngày thường vẫn ăn và tiếp tục làm các việc hàng ngày vẫn làm.
Không cần nằm nhiều, thực ra nằm yên chỉ làm đau thêm.
Đi dạo và làm việc nhẹ.
Hoặc uống nước nóng hoặc ngâm chân vào nước nóng.
Những dấu hiệu liên quan đến kinh nguyệt:
Đối với một số phụ nữ, kinh nguyệt không đều là vấn đề bình thường, nhưng đối với một số người khác đó có thể là viêm hoặc u tử cung.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*