Những cách để chọn một chiếc đồng hồ mặt kính sapphire

Khi chọn lựa một chiếc đồng hồ, ngoài việc xem xét những yếu tố như: Thương hiệu, máy móc, độ chính xác thì chất liệu là điều cũng được quan tâm không kém. Một trong số đó, mặt kính được xem là trung tâm của sự quan tâm bởi nó vừa là bộ phận đảm bảo ựu an toàn của chiếc đồng hồ, vừa là bộ mặt thể hiện tính thẩm mỹ của cỗ máy thời gian trên tay bạn.

1. Cách thử trong phòng thí nghiệm

dong-ho-casio-oceanus-ocw-g1000-1a2-4

Phương pháp này đối với người mua hàng là không thực tế, vì khi đi xem đồng hồ thì bạn không thể đem vô phòng thí nghiệm để kiểm tra được. Tuy nhiên, 2 phương pháp bên dưới sẽ giúp ích rất nhiều cho người mua hàng.

2. Dùng biện pháp nhỏ nước

Để kiểm tra, bạn hãy nhỏ 1 giọt nước lên bề mặt kính. Nếu như giọt nước tụ lại thành giọt nước tròn trịa thì đó chính là mặt kính sapphire. Nếu giọt nước chảy đi thì đó là mặt kính thường. Do mỗi chất liệu khác nhau thì sẽ có chỉ số căng mặt ngoài khác nhau nên có hiện tượng như trên. Đây là cách kiểm tra phổ biến nhất và dễ thực hiện nhất.

wfpbhxyz

3. Kiểm tra độ cứng của mặt kính

Bạn dùng một vật bằng kim loại và chà lên mặt kính, nếu cảm thấy vật kim loại bị trôi đi do bề mặt kính rất trơn và mặt kính không bị trầy xước thì đây chính là mặt kính sapphire. Tuy nhiên, cách này thường ít áp dụng do nếu ko phải mặt kính sapphire thì sẽ làm trầy xước mặt kính đồng hồ.

cat-sapphire

Bằng những cách trên đây bạn có thể chọn được một chiếc đồng hồ có mặt kính sapphire trong suốt, chống xước siêu tốt và tính thẩm mỹ cao.  Bỏ túi ngay những cách làm này để sử dụng khi bạn muốn mua một chiếc đồng hồ kính sapphire nhé.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*