Luyện tập yoga

Những người thường luyện tập yoga sẽ có khả năng kháng bệnh cao hơn hẳn những người khác
“Liệu pháp này đã thực sự giúp tôi giảm bớt căng thẳng”, Kevin cho biết.
Tiến sĩ Gordon, người đã được Tổng thống Mỹ Bill Clinton mời tham gia chương trình huấn luyện hai năm dành cho nhân viên Nhà Trắng, đã có buổi hội thảo tương tự về liệu pháp tâm lý để giúp phục hồi cho những người còn sống sót sau các cuộc chiến tranh tại Kosovo và Bosnia. Sau đó ông đã quyết định ứng dụng chương trình này cho đối tượng là lính cứu hỏa.
Nhưng thật không dễ dàng gì để thuyết phục các chàng “lực sĩ” này duỗi dài trên thảm theo tư thể của môn yoga, thả người trong tiếng nhạc êm dịu và tập hít thở đều bởi theo họ nó có vẻ thật vớ vẩn và điên rồ. “Lúc ấy, chúng tôi phải thuyết phục họ bằng những lời lẽ như: Tôi biết các anh là những người năng động, nhưng hãy cứ thử cách này xem sao và hãy nói cho tôi biết nếu các anh cảm nhận được sự khác biệt so với hồi trước. Và theo thời gian chương trình này ngày càng thu hút thêm nhiều người tham gia”, tiến sĩ Gordon nói.
Và ông tin rằng đây sẽ là một chương trình có ích để giúp mọi người có thể giải tỏa được những mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày và hướng tới một đời sống tinh thần thoải mái hơn.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học Wisconsin cho biết những người thường xuyên luyện tập yoga sẽ có khả năng kháng bệnh cao hơn hẳn những người không theo một chế độ luyện tập nào cả.
Không phải vi khuẩn nào cũng có hại
Hiện nay chúng ta có rất nhiều loại sản phẩm kháng khuẩn như xà phòng, chất tẩy rửa và thậm chí có cả những dụng cụ nấu nướng kháng khuẩn. Nhưng chúng ta cần biết rằng không phải loại vi khuẩn nào cũng có hại cho sức khỏe của con người. Việc sử dụng quá nhiều chất diệt khuẩn thật ra lại mang lại hai hệ quả không mong muốn sau. Một là, khi hạn chế bớt sự tiếp xúc với vi khuẩn, chúng ta cũng tự ngăn cản chính mình xây dựng nên hệ thống kháng khuẩn bên trong cơ thể. Hai là, bằng cách thường xuyên sử dụng các loại sản phẩm khác nhau, chúng ta đã tiêu diệt gần như toàn bộ vi khuẩn, nhưng vô tình lại giúp những vi khuẩn còn sống sót mạnh hơn bao giờ hết. Nên nếu không nhận thứ rõ vấn đề, chúng ta sẽ khiến cho cơ thể mình thiếu khả năng miễn nhiễm và dễ mắc bệnh hơn. Hãy nhớ rằng khi bạn đã rửa tay sạch và không dùng thực phẩm sống thì không có lý do gì phải sử dụng thêm các sản phẩm kháng khuẩn nữa.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*