Không phụ thuộc vào tuổi tác

Không có nguyên tắc nào cho việc chống lão hóa và không ai có thể mua được tuổi thanh xuân
“Đến vòng thi cuối vẫn còn đến 200 đối thủ và thật vui khi bạn là một trong tốp những người dẫn đầu”, ông Richard cho biết.
Cuộc thi này mở rộng cho đối tượng trên 50 tuổi. Trong số các vận động viên, có hai người trên 75 tuổi và đặc biệt có một phụ nữ 86 tuổi tham gia cuộc thi để làm gương cho người con trai 62 tuổi của bà.
Ông Richard đã tỏ ra không hề thua kém những người trẻ bởi: “Tôi tin rằng tuổi tác chỉ đơn giản là một con số, và cuộc đời ta thì không phụ thuộc nhiều vào những con số ấy. Cuộc đời ta là do chính ta tạo ra”.
Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Case Western Reserve cho rằng việc thường xuyên rèn luyện thể dục làm tăng sức khỏe của những người trên 72 tuổi, khiến họ cảm thấy yêu đời hơn và khoảng 20% những người này có tuổi thọ cao hơn những người không tập thể dục.
Suối nguồn tươi trẻ
Con người luôn có nhu cầu muốn mình trẻ mãi và họ đã tìm đến các loại thuốc hoặc kem dưỡng da để thỏa mãn mong ước của mình. Tuy nhiên, trên thực tế, không có nguyên tắc nào cho việc chống lão hóa và không ai có thể mua được tuổi thanh xuân. Khi áp dụng các biện pháp trên, bạn không chỉ tốn kém tiền bạc mà có thể còn ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình sử dụng. Thay vào đó, bạn nên tập trung vào việc thay đổi thói quen hoặc thái độ sống mới có thể làm giảm các tác động do tuổi tác gây nên.
Không một loại thuốc nào có thể can thiệp để làm chậm hay ngừng lại quá trình lão hóa hoặc mang đến tuổi thanh xuân cho con người. Bác sỹ Jay Olshansky thuộc Đại học Illinois – Chicago đã cảnh báo người tiêu dùng như thế về việc dùng các loại sản phẩm chống lão hóa mà theo ông chỉ là khiến họ tốn tiền vô ích.
Bác sỹ Jay khẳng định: “Những sản phẩm này được bán rộng rãi trên toàn thế giới với công dụng được quảng cáo là sẽ mang lại tuổi thanh xuân cho con người. Nhưng thực tế là chúng chẳng mang lại ích lợi gì cho người dùng ngoại trừ việc làm đầy thêm túi tiền của những người đã bán chúng”.
Ông nói thêm: “Mặc dù chúng ta vẫn lạc quan cho rằng các nhà khoa học có thể can thiệp vào quá trình lão hóa tự nhiên ở con người, nhưng hiện thời, việc sử dụng các sản phẩm chống lão hóa là không có tác dụng”.
Người dân Mỹ đã bỏ ra hơn 15 tỷ USD mỗi năm cho các sản phẩm chống lão hóa. Tuy nhiên, theo như báo cáo của Cơ quan Y tế Hoa Kỳ, những sản phẩm đó chưa hề qua kiểm tra của chính phủ. Ngoài ra, các chuyên gia về sức khỏe cũng đánh giá rằng đa số chúng chứa đựng các nguy cơ độc hại tiềm ẩn.  

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*