Không cần thuốc kháng sinh vẫn chữa ho cho trẻ nhỏ hiệu quả

Mỗi khi bé bị nhiễm căn bệnh nào đó hay chỏ là cảm, sốt, ho thông thương, các mẹ thường hay nghĩ ngay tới các toat thuốc tây y nhanh gọn, hiệu quả tức thì, tuy nhiên, không phải bé nào cũng có thể uống thuốc. Việc cho các bé uống thuốc không phải dễ dàng như người lớn chúng ta. Một vài bài thuốc dân gian thông dụng, từ tự nhiên có thể giúp trẻ uống ngon lành vừa chữa ho cho trẻ nhỏ.
 
Mỗi khi thời tiết chuyển mùa, người già và trẻ nhỏ là hai đối tượng dễ mắc phải các vấn đề về sức khỏe nhất như: sốt, ho, lở loét, mẩn ngứa,.. nhưng phổ biến và dai dẳng nhất là bệnh ho. Buổi sáng thường hay có sương, không khí hơi lạnh, các mẹ cần chú ý các hoạt động ngoài sân của bé. Dưới đây là các mẹo nhỏ để các mẹ có thể tự tay làm thuốc chữa ho cho trẻ nhỏ:
-Dành cho các bé trên 1 tuổi: mật ong có thể coi là một dược liệu dễ uống mà trẻ nhỏ yêu thích. Mỗi sáng sau khi tỉnh dậy, cho bé vệ sinh cá nhân xong, các mẹ lấy 1 thìa cà phê mật ong cho bé uống thật đơn giản mà rất tốt, tiếp tục cho trẻ uống mỗi ngày cho đến khi hết ho thì thôi. 
-Gừng và củ cải trắng rửa sạch, xay nhuyễn trộn với 1 thìa cà phê mật ong (để bé dễ uống hơn), thêm chút nước lọc sau đó cho vào bát sứ hấp cách thủy khoảng 10 -15 phút, mỗi lần cho trẻ uống 2-3 thìa cà phê, 3 lần/ một ngày. Áp dụng đều đặn phương tuốc này sẽ chữa ho cho trẻ nhỏ rất nhanh.
-Nghệ tươi (các mẹ nên chọn những củ nghệ có màu vàng đạm như ruột bí đỏ) sau đó đem giã nhỏ, thêm nước lọc và khoảng 5g đường phèn, tiếp đó chưng cách thủy 10 phút là được. Mỗi lần, các mẹ cho bé uống ½ thìa cà phê, uống đủ 3 lần/ ngày cho tới khi chữa ho cho trẻ nhỏ hoàn toàn khỏi hẳn.
-Lá hẹ cũng là một dược liệu chữa ho cho trẻ nhỏ hiệu quả với cách làm đơn giản sau: các mẹ lấy 10 – 15 lá hẹ đem xay nhuyễn, thêm chút đường phèn, cho vào bát sứ và chưng cách thủy 15 phút. Mỗi lần bạn cho bé uống 2 thìa cà phê, uống 3 – 4 lần/ ngày.
-Hoa đu đủ đực cũng là một bài thuốc khá hay. Hoa đu đủ đực với lá tía tô mỗi thứ 15g, thêm chút đường phèn. Cho vào hỗn hợp chút nước và  hấp cách thủy 10-15 phút. Sau đó, mẹ cho bé uồng mỗi lần uống 1/2 thìa cà phê, uống 3 lần/ ngày.
-Hạt chanh là bài thuốc chữa ho cho trẻ nhỏ có lẽ làm nhiều mẹ ngạc nhiên! Xay nhuyễn hạt chanh hòa lẫn mật ong, thêm một ít nước lọc, các mẹ có thể hấp trong nồi cơm khi nồi vừa cạn nước. Mỗi lần, mẹ cho bé uống 2-3 thìa cà phê, uống đủ 3 lần/ ngày cho đến khi bé hết ho.
Xem thêm tại: 

                         http://khamphadulichmienbac.com/chua-ho-cho-ba-bau-nho-nhung-phuong-thuoc-tu-nhien-don-gian/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*