Khi chọn mua đồng hồ nam bạn chú ý đến những yếu tố nào?

Để quyết định lựa chọn một chiếc đồng hồ đeo tay nam cho mình, các cánh mày râu thường chú ý đến nhiều yế tố từ thiết kế, tính năng, độ chịu nước, chất liệu…Nhưng đó là những yếu tố được tính đến khi đã phân vân xem có nên mua hay không. Còn những yếu tố cơ bản khác dẫn dắt bạn vào chiêm ngưỡng một tạo phẩm thời gian lại là thương hiệu, máy đồng hồ, giá cả và mặt số…chính những yếu tố đó đã cuốn hút chúng ta.

Thương hiệu

11954688_797619310357246_926498912505697144_n

Các thương hiệu đồng hồ tốt nhất được khẳng định theo thời gian, có lịch sử lâu đời. Ngoài ra bây giờ trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng khác trẻ trung hơn nhưng chất lượng cũng rất tốt. Vì vậy có rất nhiều lựa chọn, nên chọn đồng hồ đang được nhiều người dùng và có những phản hồi tốt  vì dù sao đó chính là kiểm nghiệm chính xác nhất.

Giá cả

Giá cả thường đi kèm với chất lượng, một chiếc đồng hồ chất lượng sẽ không thể có giá thành rẻ. Bởi giá của đồng hồ phụ thuộc vào thương hiệu, tính năng, độ chính xác, hay đơn giản là lượng kim loại quý dùng để làm nó. Các nhà thiết kế đang được trả tiền để làm cho đồng hồ ngày càng tinh xảo hơn

Máy đồng hồ

dong-ho-breguet-335ay2

Đồng hồ điện tử thường chạy chính xác hơn. Nhưng nếu sở hữu một chiếc đồng hồ cơ tự động thì sẽ có nhiều người nhìn bạn bằng ánh mắt ngưỡng mộ hơn, vì chi phí sản xuất cao hơn do phải làm nhiều chi tiết hơn. Đồng hồ cơ đòi hỏi kỹ thuật tỉ mỉ hơn nên cần đến kinh nghiệm và tay nghề của các thợ sản xuất đồng hồ; cả hai thứ này đều không rẻ. Nguyên liệu làm đồng hồ cơ (vàng, đá quý, các kim loại đặc biệt) đắt tiền hơn; chế độ bảo hành phức tạp do có nhiều chi tiết hơn; hệ thống phân phối với số lượng ít hơn thì chi phí sẽ cao hơn.

 Mặt đồng hồ nào là tốt nhất? 

efr_547sg_7ajf_bs1

Mặt làm bằng mica dễ bị đàn hồi và xước nhưng dễ đánh bóng, làm mới. Mặt thuỷ tinh khoáng không đàn hồi chống nước tốt, khó xước hơn và cũng có thể đánh bóng khi bị xước.Mặt bằng sapphire chống xước tốt nhất, chỉ xước nếu bị cọ với kim cương.

Tùy vào sở thích, sự ảnh hưởng của truyền thông và điều kiện tài chính của từng người mà mức độ đánh giá về từng sản phẩm đồng hồ cũng có sự khác nhau. Vì vậy, đừng chạy theo những gì người khác đánh giá, hãy xem đó là những thông tin tham khảo để chọn cho mình chiếc đồng hồ phù hợp nhất với bản thân.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*