Hướng đi nào cho đồng hồ cao cấp trong thị trường hiện nay

Từ trước đến nay, con người vẫn quan niệm rằng càng những món đồ đắt đỏ và có giá trị thì sẽ càng quý hiếm, vì hiếm nên mới quý.
Và những thương hiệu đồng hồ đã bám vào điều này mà chú trọng vào việc chế tác những sản phẩm độc đáo với số lượng giới hạn. Nếu phụ nữ có thế làm đẹp bằng quần áo, giày dép, mỹ phẩm thì có lẽ đồng hồ là món phụ kiện thời trang duy nhất mà các quý ông có thể sử dụng. Năm năm trước đây, các ông lớn trong ngành công nghiệp đồng hồ ở Thuỵ Sĩ đã cho rằng tương lai của ngành sẽ gặp một số bất lợi, khó khăn, khi có sự biến động tiêu cực về nền kinh tế thế giới.

Đồng Hồ Rado Nam Chronograph R30130152

Những nhà phân phối phải cạnh tranh với nhau trong việc lôi kéo và thu hút khách hàng mua hàng. Những hãng sản xuất thì phải chật vật trong việc chế tác những mẫu đồng hồ cao cấp từng được đại gia ưa chuộng. Đứng trước tình hình khó khăn, buộc các thương hiệu đồng hồ phải đưa ra được chiến lược đúng đắn để vượt qua tình thế này. Trong đó thì Etiene de Granmont, giám đốc kinh doanh của thương hiệu đồng hồ rado chính hãng đã phân tích và đưa ra 3 hướng đi mới cho thị trường đồng hồ cao cấp như sau:
– Tạo sự khan hiếm
Con người vốn cho rằng cái gì càng quý sẽ càng hiếm, và sự khan hiếm đã làm nên giá trị của một món đồ. Thời gian vừa qua thì các hãng đồng hồ đã không để ý đến yếu tố này và cho sản xuất tràn lan các loại đồng hồ từ giá rẻ, tầm trung đến các loại đồng hồ cao cấp
Trong khi đó thì người tiêu dùng lại chú ý hơn về chất lượng đồng hồ cùng những tính năng độc đáo và thiết kế ấn tượng hơn là sự nổi tiếng của thương hiệu. Nắm bắt được điều này, Roger đã tập trung phát triển những sản phẩm của mình hoàn thiện hơn về thiết kế, chất lượng cũng như tính năng thú vị, đặc biệt họ chỉ cho ra mắt hơn 4000 sản phẩm trên thị trường mỗi năm. Và chiếc lược này đã hoàn toàn thành công giúp Roger thu hút được sự quan tâm nhiều hơn của các tín đồ và giúp thương hiệu của mình thêm phát triển.
– Con người chỉ quan tâm đến cái “tôi” của mình
Con người luôn thích thể hiện sự cá tính, cái tôi của mình, tạo sự khác biệt với người khác. Đặc biệt thì điều này càng đúng hơn với giới thượng lưu. Họ không thích những thứ lặp lại và đụng hàng, họ thích sự độc quyền, độc nhất. Do đó không ít người đã mạnh tay đầu tư cho việc yêu cầu chế tác đồng hồ riêng theo yêu cầu của mình
Bởi vậy các hãng đồng hồ có thể lựa chọn đặc điểm này mà chú trọng hơn trong việc tạo ra những thiết kế cá tính, độc đáo, khác biệt và ấn tượng. Con người luôn có nhu cầu thể hiện bản thân, và như vậy một chiếc đồng hồ đeo trên tay sẽ là cách giúp họ thể hiện sự cá tính riêng của họ.
– Sẽ không tồn tại thị trường đồng hồ trung cấp
Như chuyên gia De Gramont cho rằng, tương lai thị trường đồng hồ sẽ chỉ còn cấp thấp và cao cấp mà thôi. Thông thường giới thượng lưu thường chỉ trung thành với thương hiệu mà ưa thích, nếu thương hiệu đó vẫn làm họ hài lòng về chất lượng và thiết kế độc đáo thì họ sẽ không dễ gì mà lựa chọn thương hiệu khác. Ngược lại trong phân khúc thị trường cấp thấp, người tiêu dùng luôn có những sự lựa chọn khác nhau. Do đó mà De Gramont đưa ra lời khuyên cho những hãng đồng hồ đắt tiền rằng dù có khó khăn thì không nên phá giá sản phẩm mà đánh mất thị trường.

Xem thêm: http://donghothoitrangnu.com/top-3-mau-dong-ho-deo-tay-nu-xa-xi-nhat-the-gioi/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*