Học ngành kế toán trường nào tốt?

Các bạn học sinh cấp ba đã và đang bước vào quá trình xác định ngành học và lựa chọn các trường phù hợp với mình, nhưng việc không nắm rõ thông tin của trường cũng như thông tin đào tạo các ngành của các trường khiến các em cùng các bậc phụ huynh khá khó khăn để đưa ra được sự lựa chọn cho mình hoặc tư vấn cho con em đặc biệt là các bạn thích học ngành kế toán. Bởi ngành kế toán đòi hỏi rất nhiều kiến thức chuyên môn, cùng sự am hiểu luật pháp, thị trường để có thể hành nghề được tốt nhất. Hơn nữa, có rất nhiều vấn đề liên quan dẫn tới việc lựa chọn không hề dễ dàng nếu không nắm được thông tin. Vậy học ngành kế toán trường nào tốt, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây:
Thông qua bài viết bạn không chỉ biết thêm những vấn đề cơ bản về ngành kế toán – ngành yêu thích của bạn mà cũng sẽ có thêm nhiều lựa chọn để có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất với khả năng cũng như nhu cầu hay định hướng nghề nghiệp của mình về sau.
Những bước thay đổi của ngành kế toán trên thị trường Việt Nam
Kể từ khi ra đời cho tới nay, ngành kế toán được coi là một ngành nghề quan trọng và cần thiết với trên 20 năm xây dựng, hình thành và phát triển, ngành kế toán Việt Nam đã có những bước phát triển nhanh chóng và vô cùng mạnh mẽ giúp cho nền kinh tế của chúng ta có thể thâm nhập sâu vào quá trình hội nhập và quốc tế hóa cho hoạt động kế toán cũng như các hoạt động kiểm toán ở cấp nhà nước đã có những bước thay đổi tích cực ảnh hưởng tốt tới nền kinh tế thị trường hòa nhập và vươn ra tầm thế giới.
Trong hơn 20 năm hình thành và phát triển, các hoạt động kế toán của ngành kế toán đã dần trở nên công khai, minh bạch để tạo môi trường công bằng cũng như mở rộng đầu tư từ các doanh nghiệp quốc tế, cũng như tạo ra môi trường kinh doanh tốt hơn cho chính các doanh nghiệp trong nước.
Có thể nói kế toán, kiểm toán của chúng ta đang hòa nhập tốt với các nền kinh tế phát triển đưa ra cánh cửa đầu tư mở rộng cho các doanh nghiệp.
Vậy học kế toán ở trường nào tốt?
Nếu bạn đang ở Hà Nội thì các trường uy tín có ngành kế toán bạn nên lựa chọn sẽ là: Đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội, Khoa Quốc tế – ĐH QGHN, học viện Ngân Hàng, học viện Tài Chính,…
Tại Hồ Chí Minh: Đại học Kinh tế – Luật, đại học tài chính Marketing, đại học Tôn Đức Thắng, Đại học công nghiệp.

Xem thêm các thông tin tương tự khác trong các link dưới đây:http://khoaquocte.vn/nganh-kiem-toan-hoc-o-truong-nao-d-2754

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*