Hệ miễn dịch yếu ớt

Các sản phẩm kháng khuẩn khiến cho cơ thể không còn khả năng chống bệnh tật
Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ thật tốt, tuy nhiên có nên quá sạch đến mức có thể gây hại cho sức khỏe không? Đây chính là câu hỏi mà nhà di truyền học Stuart Levy thuộc Đại học Turfs đã đặt ra.
“Việc kỳ cọ quá kỹ bằng cách loại xà phòng kháng khuẩn có thể làm giảm khả năng miễn dịch trong cơ thể bạn vì xà phòng kháng khuẩn sẽ giết chết luôn cả những vi khuẩn có lợi cho sức khỏe và làm tăng lên số lượng những siêu vi khuẩn”, ông cho biết.
Để chứng minh điều đó, tiến sĩ Levy đã cho nhiều trẻ em sử dụng xà phòng kháng khuẩn sau khi chúng chơi dơ. Và không có bằng chứng nào cho thấy những sản phẩm này có lợi cho cơ thể. Theo ông, hiện nay chúng ta đang bị các sản phẩm kháng khuẩn đánh lừa khiến cho cơ thể không còn khả năng chống lại bệnh tật do hệ miễn dịch bị yếu đi vì lạm dụng chất kháng khuẩn quá nhiều.
“Chúng ta đang sống trong một xã hội mà ngày càng có nhiều người có hệ miễn dịch yếu ớt đến nỗi chỉ một điều không may xảy ra cũng có thể kéo theo họ vào vòng quay của bệnh tật”, tiến sĩ Levy cảnh báo.
Trung tâm Y tế Đại học Hackensack phát hiện ra rằng hầu hết các loại vi khuẩn tồn tại trên da chúng ta là để bảo vệ cơ thể. Các loại vi khuẩn này giúp chúng ta chống lại những loại vi khuẩn có hại mà nếu không có chúng thì cơ thể ta rất dễ bị nhiễm bệnh. Việc dùng quá nhiều các loại xà phòng diệt khuẩn đã làm mất đi lớp vi khuẩn có lợi này khiến sức đề kháng của cơ thể chúng ta giảm sút.
Sức khỏe đánh bại tuổi tác
Thật sai lầm khi quan niệm rằng chỉ khi già đi thì ta mới cần phải quan tâm đến sức khỏe của mình. Dù bạn già hay trẻ thì sức khỏe luôn là vấn đề đáng được quan tâm nhất. Có sức khỏe bạn sẽ làm được rất nhiều việc dù bạn ở bất cứ độ tuổi nào.
Ở tuổi 60, ông Richard đã thắng trong 1 cuộc tranh tài thể thao với 3 môn thi có nội dung phối hợp bao gồm bơi 400m, đua xe đạp 20km, cà chạy bộ 4km. Điều này càng thuyết phục hơn khi 1 số người cùng tham gia thi có số tuổi chỉ bằng phân nửa tuổi ông.
Một trong những phần đòi hỏi sự khéo léo nhất trong cuộc thi là giai đoạn chuyển tiếp giữa các nội dung, tức là khi bạn vừa bơi xong lại phải trèo ngay lên xe đạp để thực hiện nội dung đua xe đạp. “Bạn phải cố gắng càng nhanh càng tốt bởi lẽ chiếc đồng hồ đếm giờ vẫn chạy liên tục không ngừng.” 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*