Hãng điện thoại BlackBerry cũng sản xuất smartwatch

Với sự phát triển như vũ bão của các hãng công nghệ như Apple, Samsung, Sony, LG, burgi đồng hồ … thì cái tên BlackBerry không còn gây được nhiều sự chú ý của truyền thông cũng như người tiêu dùng nữa. BlackBerry không còn là một thương hiệu điện thoại lớn mạnh và nổi tiếng như trước kia. Bên cạnh đó thì những sản phẩm công nghệ của hãng cũng không có nhiều nổi bật giúp thương hiệu này gây dựng lại được danh tiếng. Tuy nhiên việc thoả thuận và ký kết vừa diễn ra giữa BlackBerry với hãng đồng hồ Timex đình đám làm dấy lên hi vọng rằng BlackBerry cũng sẽ cho ra mắt mẫu đồng hồ thông minh như những đối thủ cạnh tranh của mình.
Nơi bán Đồng hồ đôi Tissot chất lượng
Nơi bán Đồng hồ đôi Tissot chất lượng

Trong những năm trở lại đây, hãng sản xuất điện thoại BlackBerry không chú trọng vào việc sản xuất phần cứng nữa mà nhượng quyền cho đối tác của hãng là TCN thực hiện việc phát triển phần cứng này. Lĩnh vực kinh doanh của BlackBerry hiện giờ là tập trung vào việc phát triển phần mềm

Nhưng nhiều thông tin mới đây cho biết, “Dâu đen” đã bất ngờ hợp tác với hãng đồng hồ cao cấp Timex đình đám. Điều này giúp khẳng định thêm những đồn đoán rằng BlackBerry sẽ đầu tư vào việc sản xuất mẫu đồng hồ thông minh đầu tiên của hãng. Mặc dù cho hãng này không hề tiết lộ ra ngoài thông tin gì về việc ký kết thoả thuận với Timex lần này, thì những fan của điện thoại BlackBerry có thêm hi vọng để trông ngóng chiếc smartwatch mang thương hiệu “Dâu đen” này. Thông tin duy nhất mà hãng cho biết với giới truyền thông là việc hợp tác lần này để giúp BlackBery có nhiều cơ hội hơn trong thị trường điện thoại di động đầy cạnh tranh ngày nay
Liệu rằng giấc mơ về chiếc smartwatch mang thương hiệu BlackBerry của các fan trung thành của hãng có trở thành sự thật hay không?
Như chúng ta đã biết, BlackBerry có khoảng gần 50.000 bằng sáng chế trên nhiều lĩnh vực, có thể kể đến như phần mềm cho doanh nghiệp, truyền thông không dây, hệ điều hành, an ninh mạng… Vậy thì trong lần thoả thuận này nhiều khả năng là liên quan đến các thiết bị đó.
Bên cạnh những tin đồn về việc ra mắt smartwatch thì trong thời gian gần đây, trang The Verger, đưa thông tin rằng vào cuối năm nay BlackBerry sẽ tung ra thị trường 2 dòng điện thoại thông minh mới. Tuy chưa có bất kỳ hình ảnh nào về 2 mẫu smartphone này, nhưng nhiều người dự đoán chúng sẽ sở hữu màn hình cảm hứng thay vì phím bấm như trước kia, đồng thời hoạt động trên nền tảng hệ điều hành Android. Đặc biệt mẫu smartphone thế hệ mới này sẽ có tính năng chống nước và bám bụi, giúp người dùng thoải mái trải nghiệm những tính năng độc đáo của nó trong bất cứ thời tiết nào.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*