Góc khuất giá rượu vang Pháp

Đã từ lâu, người ta nhớ đến đất nước Pháp mộng mơ, xinh đẹp không chỉ bởi ngọn tháp Eiffel kiêu hãnh giữa bầu trời Paris mà còn bởi những ly rượu vang óng ánh, đậm đà hương vị của tình yêu. Những vùng đất nổi tiếng với ngành sản xuất rượu vang truyền thống như Bordeaux, Bourgogne, Champage,… luôn được giới sành rượu nằm lòng. Có thể ít người, nhưng mỗi vùng đất ở Pháp lại có một phương cách, một thói quen, luật tục sản xuất rượu vang khác nhau.Điều đó làm nên sự đa dạng, phong phú cho hương vị của vang Pháp khác với vang của những đất nước khác trên thế giới.
Nói về hương vị rượu vang Pháp, khó có thể dùng mĩ từ nào để miêu tả chính xác mùi vị ngọt ngào say đắm của nó. Cảm nhận hương vị của nó, người ta gần như tận dụng tất cả mọi giác quan trong cơ thể như khứu giác, thị giác, vị giác,… Sự đậm đà, ngọt ngào lại pha chút men cay khiến cho những người đã một lần nếm thử khó lòng có thể quên lãng. Những người sành rượu thích cảm nhận dư vị mà rượu để lại trong vòm họng. Đó là thứ còn lưu lại khi người ta đã nuốt rượu. Một ly rượu ngon là ly rượu để lại dư vị đắng vừa đủ, se lưỡi nhưng vẫn nhẹ dịu. Vị đắng còn đọng lại ấy không nhạt, không đậm vừa đủ để làm người ta nhâm nhi, ngây ngất sẽ được đáng giá làm một trai rượu vô giá.
Giá của rượu vang Pháp cũng là một vấn đề được rất nhiều người bàn luận sôi nổi. Bởi hiện nay, thị trường rượu nhập ngoại khá hỗn loạn, khó kiểm soát. Đôi khi, ta thấy những chai rượu vang có vẻ bề ngoài rất bắt mắt, trông rất “sang chảnh” được chào bán với giá rất “bình dân” chỉ từ khoảng 100,000 vnđ đến 200,000 vnđ. Trên thực tế, giá rượu vang thường không dưới 500,000 vnđ chưa kể những chi phí phát sinh như thuế thu nhập cá nhân (VAT), chi phí vận chuyển,… Thậm chí, những chai rượu đắt tiền của những nhà sản xuất danh tiếng như Chateau hostens-picant, Vignerons Catalans, Chateau haut pezat,… có giá lên tới 1,000,000-5,000,000 vnđ. Vậy thử hỏi những chai rượu vang giá 100,000-200,000 vnđ có xuất xứ từ đâu? Nhiều người tự hỏi giá rượu vang pháp có phải là một tiêu chí để phân biệt? Thực sự không phải như vậy, nhiều cơ sở làm ăn bất chính sẵn sàng bày bán những chai rượu giả với giá trên trời sánh ngang, thậm chí là hơn cả rượu thật để kiếm lợi nhuận.
Là người tiêu dùng thông thái, chúng ta cần đến những cơ sở buôn bán rượu có uy tín, có giấy phép kinh doanh, xuất nhập khẩu đàng hoàng để có được những sản phẩm chất lượng nhất. Không ham đồ rẻ, không tiếp tay cho những cơ sở buôn bán rượu kém chất lượng, mỗi người hãy làm người tiêu dùng thông thái để đẩy lùi rượu giả, bảo đảm sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.
Xem thêm tại: http://vangchat.com/
http://thoisunhucnhoi.com/nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-ruou-vang/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*