Có thể tự thay dây đeo và vòng bezel đồng hồ G- shock?

Nhắc tới những chiếc đồng hồ Casio G-shock là nhắc đến những chiếc đồng hồ bền bỉ với thời gian, những chiếc đồng hồ được mệnh danh là “không bao giờ hỏng”. Tuy nhiên, trong lúc sử dụng đồng hồ có những trương hợp xảy ra không như mong muốn, đặc biệt khi chiếc đồng hồ đồng hành cùng với bạn trên các chặng đường thể thao thì đó là điều không thể tránh khỏi. Vậy tại sao bạn không học cách tự thay dây đeo và vòng bezel đồng hồ G- shock?

Tháo gỡ và thay thế dây đeo đồng hồ G-shock

Nếu dây đeo đồng hồ G-Shock của bạn bị trầy xước hoặc nứt phần phần nhựa, bạn cần phải thay thế một mẫu dây khác và công việc này cũng rất đơn giản nếu bạn thực hiện đúng các bước sau:

thay dây đồng hồ G-shock

  • Dùng một trục vít nhỏ để vặn 2 ốc vít kết nối giữa dây đeo và vỏ đồng hồ, cùng với đó là một con ốc nhỏ có thể nhìn thấy từ phía sau của dây đeo. Bạn hãy dùng các tuốc nơ vít cẩn thận, vì những ốc vít này rất nhỏ nên nếu bạn nhấn mạnh thì rất có thể bị tuông ngay
  • Sau khi bạn mở xong một phần dây đeo của đồng hồ, tiếp tục lặp lại quá trình này ở dây bên kia của đồng hồ
  • Bắt đầu quá trình thay dây đeo mới cho đồng hồ, bạn giữ dây đeo cần thay bằng một tay, tay còn lại dùng tuốc nơ vít để vặn thanh ốc kết nối giữa dây đeo và vỏ đồng hồ. Sau khi vặn xong ốc vít “kết nối” giữa dây đeo và vỏ đồng hồ, bạn kéo nhẹ dây đeo để xem mình lắp đặt có đúng vị trị không. Nếu không đúng thì bạn phải gỡ ngay ra để lắp lại cho đúng.

thay dây đồng hồ G-shock2

Tháo gỡ và thay thế vòng bezel đồng hồ G-shock

  •  Bạn cần một tuốc nơ vít nhỏ để mở các ốc vit giữ vòng bezel. Bạn nên tìm bộ tuốc nơ vít nhỏ chính xác phù hợp với kích thước ốc bezel đồng hồ G-Shock (ở bên ngoài rất khó tìm loại tước nơ vít này).
  • Sau khi tháo ốc vít, dùng máy sấy tóc thổi nhẹ nhàng vào để chúng nơi lỏng ra. Hãy chắc chắn rằng bạn lấy tuốc nơ vít đúng với kích thước với vít, nếu như sai bạn sẽ làm hỏng các vít và khó mà có thể tháo gỡ ra được nữa.

thay dây đồng hồ G-shock3

  •  Dùng ngón tay cái và kéo vòng bezel ra, sau đó lắp đặt vòng bezel mới vào, nên lựa chọn những con ốc có cùng kích thước với ốc cũ. Nên vặn lỏng cả 4 con ốc để giữ sự vừa vặn cho vòng bezel mới, sau đó mới vặn chặt lại. Nếu bezel của đồng hồ cảm thấy quá cứng để kéo ra, bạn nên ngâm nước vài phút để cho nó nới lỏng ra.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*