Cơ chế hoạt động của đồng hồ cơ

Đồng hồ cơ là loại đồng hồ được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thị trường. Đồng hồ cơ vừa có độ bền cao, giá cả phải chăng vừa có nhiều ứng dụng đặc biệt. Đồng hồ cơ là loại đồng hồ có cơ chế hoạt động phức tạp nhất trong các loại đồng hồ có mặt trên thị trường hiện nay.

Vậy bạn có hiểu cơ chế hoạt động của đồng hồ cơ chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Bạn đã hiểu rõ cơ chế hoạt động của đồng hồ cơ chưa?

Đồng hồ cơ seiko 5 hoạt động nhờ cơ chế hoạt động đơn giản của con lắc. Khi người sử dụng đồng hồ di chuyển, chính là lúc những con lắc hoạt động và tạo nên sự chuyển động của kim đồng hồ. Vì con lắc có kích thước rất nhỏ, vì vậy chỉ cần một hoạt động nhỏ của con người hay đơn giản chỉ là mạch tay đập cũng có thể giúp con lắc hoạt động. Khi con lắc hoạt động, kim giây di chuyển kéo theo kim phút, kim giờ di chuyển đúng theo cơ chế được xây dựng sẵn.

Kết quả hình ảnh cho đồng hồ cơ

Vì vậy nếu đồng hồ cơ bị chết hoặc chạy sai giờ tức là có một khoảng thời gian nào đó con lắc ngừng hoạt động chỉ cần lên dây cót lại cho đồng hồ là có thể chạy một cách an toàn hiệu quả.

Đồng hồ cơ cũng có nguyên tắc sử dụng đơn giản hơn các loại đồng hồ khác, không cần thay pin, không phải sửa chữa vì ít hư hỏng trong quá trình sử dụng.

Đồng hồ cơ đặc biệt có thể sử dụng dây kim loại hoặc dây vải để tạo mẫu mã phong phú và phù hợp với từng người dùng khác nhau tuy nhiên đồng hồ cơ thường chỉ sử dụng dây kim loại để tăng tính thẩm mỹ.

Máy đồng hồ cơ thường to, nặng, có kích thước lớn vì vậy nếu sử dụng day vải hoặc dây da sẽ không phù hợp bằng việc sử dụng dây kim loại.

Cơ chế hoạt động của đồng hồ cơ được các nhà nghiên cứu năm rõ và sản xuất ngày càng nhiều loại đồng hồ này nhằm phục vụ đầy đủ nhu cầu ngày càng lớn của khách hàng.

Đồng hồ cơ có giá khoảng trên 3 triệu là những chiếc đồng hồ hàng hiệu rất bền, đẹp, có bộ máy hoàn hảo, ít hư hỏng và ít phải sửa chữa khi sử dụng.

Các hãng đồng hồ cơ hàng đầu trên thế giới bao gồm Casio, Citizen, Tisot, ….Mỗi hãng cho ra đời hàng trăm mẫu đồng hồ cơ khác nhau cho khách hàng lựa chọn.
Trong quá trình sử dụng đồng hồ cơ nếu khách hàng có bất cứ dấu hiệu lạ nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí mọi vấn đề nhé.
Xin cảm ơn!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*