Chức năng tính lịch hoàn hảo của những chiếc đồng hồ đeo tay

Cùng với sự đóng góp tích cực của những nhà chế tạo đồng hồ lừng danh thế giới, đồng hồ đeo tay ngày càng được hoàn thiện với nhiều chức năng khác nhau ngoài việc tính thời gian. Trong đó chức năng tính lịch không còn xa lạ với đa số mọi người. Tuy nhiên, không chỉ tính lịch ngày đơn giản như chúng ta thường thấy. Đồng hồ đeo tay còn nhiều khả năng tính lịch đến hoàn hảo có thể bạn chưa biết.

Chức năng lịch ngày

40-dong-ho-nam-chinh-hang-casio-efr-501d-1a

Là chức năng cho biết lịch ngày, thường được hiển thị tại một cửa sổ hoặc trên mặt số phụ tại vị trí 3 giờ, 6 giờ. Lịch ngày được đồng bộ với hai kim giờ-phút để tự động nhảy sang ngày mới vào buổi tối khuya (kể cả khi điều chỉnh thời gian). Người dùng phải tự chỉnh lại ngày cho đúng vào mỗi đầu tháng.

Lịch ngày lớn

Cũng là chức năng Lịch Ngày nhưng kích thước lớn hơn, cấu tạo hoạt động cũng khác. Lịch Ngày chỉ có một cửa sổ hiện thị các số từ 1-31 còn Lịch Ngày lớn có 2 cửa sổ, cửa sổ bên trái hiển thị số 0-3 còn cửa sổ bên phải hiển thị số 0-9.

Sự khác biệt ngày giúp cho Lịch Ngày dễ đọc hơn và góp phần khẳng định cơ chế phức tạp “đáng giá-thú vị” của thể loại đồng hồ kim. Người dùng phải chỉnh tay Lịch Ngày lại cho đúng vào mỗi cuối tháng.

Lịch ngày thứ 3

Là chức năng bao gồm chức năng Lịch Ngày và Lịch Thứ (dùng để hiển thị các thứ trong tuần). Có một điều đặc biệt là Lịch Thứ không bao giờ đi riêng mà luôn đi chung với Lịch Ngày. Người dùng phải tự chỉnh ngày lại cho đúng vào mỗi đầu tháng. Có hai phong cách Lịch Ngày-Thứ phổ biến là: cổ điển và cạnh nhau

Chức năng lịch đầy đủ

tuan-hung

Là chức năng bao gồm ba chức năng Lịch Ngày, Lịch Thứ, Lịch Tháng. Đây là chức năng hiển thị chi tiết nhất về thứ ngày tháng trong năm. Các Lịch Thứ, Lịch Tháng không bao giờ đi riêng mà luôn đi chung với Lịch Ngày. Lịch Đầy Đủ không tự động điều chỉnh ngày trong các tháng và năm nhuận.

Chức năng lịch vạn niên

Lịch Vạn Niên là chức năng có thể hiển thị chính xác tất cả các ngày mỗi tháng, kể cả năm nhuận. Đối với đồng hồ cơ, Lịch Vạn Niên là chức năng Lịch phức tạp nhất, đồng thời cũng chức năng phức tạp hàng đầu trong tất cả các chức năng đồng hồ.

dong-ho-lich-van-nien-banner

Lịch Vạn Niên bắt buộc phải hiển thị một Lịch Ngày khi đồng hồ hoạt động bình thường, các chức năng Lịch Thứ – Lịch Tháng có thể hiển thị theo cách khác hoặc không cần trang bị. Người dùng không phải điều chỉnh ngày mỗi đầu tháng, kể cả tháng Hai năm nhuận cho đến hết năm 2100.

Chức năng lịch thường niên

casio-protrex

Đây là chức năng trung gian giữa Lịch Vạn Niên và Lịch Đầy Đủ, nó có thể tự điều chỉnh ngày đúng mỗi tháng nhưng không tự điều chỉnh ngày tháng Hai năm nhuận. Người dùng không cần điều chỉnh ngày của đồng hồ đeo tay mỗi đầu tháng nhưng phải chỉnh Lịch mỗi đầu tháng Ba hằng năm.

Thật sự ngạc nhiên với những chức năng tính lịch vô cùng tuyệt vời của những chiếc đồng hồ đeo tay thời hiện đại. Còn chần chừ gì nữa, hãy lựa chọn cho mình một cỗ máy thời gian mà bạn cảm thấy tâm đắc nhất.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*