Cảnh báo dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ

 

Tiểu đường là căn bệnh có thể xảy đến với bất kì ai, trong đó có cả phụ nữ. Nếu không phát hiện kịp thời nó có thể gây tổn thương nghiêm trọng. Ngày nay, con người rơi vào guồng quay của công việc của nhịp sống hối hả mà đôi khi phớt lờ hay vô tình bỏ qua những Dấu hiệu bệnh tiểu đường. Bệnh thường xuất hiện ở những phụ nữ có độ tuổi sau 40. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn những dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ.
Nguyên nhân của bệnh tiểu đường thường được xác định là do cách sinh hoạt không khoa học, lười vận động. Khi hấp thụ quá nhiều chất, đặc biệt là đồ ngọt nhưng không hoạt động chuyển hóa năng lượng thì rất dễ làm lượng đường tăng lên cao. Người bị tiểu đường cũng có những dấu hiệu nhận biết chung song biểu hiện ở nam và nữ vẫn có những điểm khác nhau.
Dấu hiệu bệnh tiểu đường chung cho tất cả mọi người là đi tiểu tiện nhiều lần, thường xuyên đi tiểu tiện. Nếu thấy có điều bất thường trong tần suất đi tiểu bạn nên đi kiểm tra, ngược lại nếu bạn đi nhiều do uống quá nhiều nước thì điều đó hoàn toàn dễ hiểu. Đây được coi là dấu hiệu cơ bản và dễ nhận ra nhất của bệnh tiểu đường. 
Phụ nữ cũng giống như bất cứ bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường nào khác, đều rất dễ tăng cân đột ngột, tăng nhiều, hay đói, lượng hấp thu nhiều hơn người bình thường. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do bệnh tiểu đường sẽ đẩy nhanh quá trình hấp thu các chất. Những người mắc bệnh này thường rất dễ đói.
Bệnh tiểu đường sẽ làm bạn trở nên mệt mỏi, lâu dần có thể làm giảm thị lực của bạn. Chính vì vậy, phụ nữ mắc bệnh mắt thường bị mờ, nhiều người thường bỏ qua dấu hiệu này vì cho rằng mình đang mệt mỏi hoặc do hoạt động mắt nhiều nên căng thẳng. Tuy nhiên, nếu có dấu hiệu này bạn cũng nên chú ý quan sát. Dấu hiệu bệnh tiểu đường thường khó phát hiện.
Dấu hiệu bệnh tiểu đường còn thể hiện ở việc nội tiết tố không ổn định, da thường ngứa và dễ mẩn, dị ứng. Đặc, biệt thông thường các tổn thương trên cơ thể thường rất lâu bình phục. Thời gian để vết thương lành hay cơ thể khỏe mạnh thường kéo dài hơn so với bình thường.
Với người phụ nữ, bệnh tiểu đường cũng có những dấu hiệu đặc biệt hơn. Tình trạng buồng trứng đa năng gắn với rối loạn tình dục là dấu hiệu bệnh tiểu đường khác biệt đầu tiên. Nói đơn giản hơn, người phụ nữ thường ngại ngùng khi quan hệ tình dục hay không tự tin khi quan hệ. 
Là một người phụ nữ, bạn cần đặc biệt quan tâm tới sức khỏe của mình. Đa phần phụ nữ thường bận rộn chăm lo cho gia đình, công việc mà phớt lờ sức khỏe của mình. Dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ cần được phát hiện và xử lí sớm.
Xem thêm tại: http://www.ala-pro.vn/ban-co-biet/benh-tieu-duong-la-gi-31.html
http://kienthucsuckhoenguoigia.com/?p=2076
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*