Bí quyết chụp ảnh sản phẩm

Ngày càng khẳng định sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, các thiết bị điện tử tiên tiến lần lượt ra đời đem lại những ứng dụng vô cùng tiện ích. chụp ảnh sản phẩm không còn xa lạ với nhiều người, nhất là với các bạn trẻ bởi hiệu quả mà nó đem lại không thể phủ nhận. Chụp ảnh không chỉ thực hiện trên các loại máy cơ mà còn chụp trực tiếp trên chiếc điện thoại thông minh của bạn. Vậy hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm để tạo ra một bức ảnh tuyệt vời nhất bởi chính bạn.

Chụp ảnh các sản phẩm cần lưu ý gì?
Để tạo ra một bức ảnh hoàn hảo nhất mà không cần qua dịch vụ thuê chụp ảnh đắt tiền nào, hãy thử qua các điểm nhấn sau. Bạn nên quan tâm đến hình thức chụp ảnh đầu tiên, các hình thức cơ bản có thể kể đến là chụp sản phẩm trước phông nền trắng (màu trắng được ưa chuộng nhất bởi nó thể hiện rõ nét và tôn sản phẩm nhất); chụp 3D để khoe hết các góc của sản phẩm; chụp với bối cảnh và chụp sáng tạo.
Khi đã tìm ra hình thức chụp cho riêng mình, bạn có thể tiến hành chụp ảnh. Những gì bạn cần chuẩn bị đó là một chiếc máy ảnh chuyên dụng hoặc đơn giản là chiếc điện thoại thông minh có chức năng chụp độ phân giải cao. Cùng với đó là phông nền và nên có một thiết bị chiếu sáng đơn giản. Các thông số trên máy ảnh nên để chế độ Auto, khoảng cách giữa máy ảnh và sản phẩm để 1 góc phù hợp và máy ảnh hướng trực diện thẳng nhất vào phông nền đằng sau. Phông nền của bạn là giấy nên làm sạch các vết bẩn, là vải tránh không bị nhàu còn là các bối cảnh nên chọn nơi có ánh sáng làm tôn nên sản phẩm của bạn. Đèn chiếu có tác dụng tăng sức hấp dẫn của sản phẩm, bạn nên đặt đèn chiếu cao hơn sản phẩm và để góc chéo từ phông nên chĩa vào. Sau khi các thao tác đã hoàn thành, hãy thử chụp vài tấm và điều chỉnh thông số phù hợp, bạn cũng có thể thay đổi phông nền sáng tạo theo cách riêng của mình.

Tính ứng dụng của chụp ảnh các sản phẩm
Chụp ảnh sản phẩm là công việc cơ bản của một người kinh doanh online. Các sản phẩm khác nhau đều được chụp một cách rõ nét và hấp dẫn nhất để thu hút người mua. Cùng với sự sáng tạo và tiếp thu linh hoạt, nhiều người đã tạo ra được vô vàn bức ảnh đẹp với sản phẩm của mình và đưa tới thành công trong công việc. Các bạn trẻ chụp ảnh không có mục đích kinh doanh mà đơn giản chỉ là sở thích và thoả mãn niềm đam mê. Mong rằng qua bài viết này, người đọc có thể tích luỹ thêm những mẹo nhỏ để tạo ra những bức ảnh đẹp của riêng mình.
Xem thêm: 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*