Bệnh tiểu đường có nguy hiểm không?

Với những mới mắc bệnh tiểu đường thường có tâm lý hoang mang lo lắng không biết phải sống chung với căn bệnh này trong thời gia sắp tới thế nào đây. Họ thường đặt ra cho mình nhưng câu hỏi trong đầu “bệnh tiểu đường có nguy hiểm không?” mà không có cách nào có thể trả lời được. Hôm may chúng tôi sẽ cùng với bạn đi tìm câu trả lời xem bệnh tiểu đường có nguy hiểm không? 
Mức độ nguy hại của căn bệnh tiểu đường với cơ thể con người chính là việc nó có thể dẫn đến những biến chứng phát sinh nguy hiểm khác. Những biến chứng này thường làm cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường bị tàn phế  mất khả năng lao động và có nguy cơ tử vong rất cao. 
Trong số 100 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thì có đến 70 đến 80 người chết do những biến chứng tim mạch  và các biến chứng kèm theo. Số người mắc bệnh tim mạch và tử vong cao gấp từ 2 đên 3 lần những người bình thường. Những bệnh nhân nữ mắc bệnh tiểu đường thường mắc bệnh tim mạch khá sớm và có khả năng phát triển bệnh rất nhanh sau đó. Trong số những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thuộc dạng isulin  thì có đến 50 đến 80% chết do bị nhiềm độc  còn những người bị mù lòa do bệnh tiểu đường thì cao gấp từ 10 đến 20 lần so với những người bìn thường . Tỉ lệ bệnh nhân bị tiểu đường bị tử vong  thì có nguyên nhân chủ yếu ,do những biến chứng của tiểu đường như tim mạch  tai biến mạch máu não và ung thư. 
Với những người bị bệnh tiểu đường kèm theo là huyết áp thì những biến chứng về tim mạch và thận diễn ra càng nhanh nếu ,không biết cách kiểm soát chỉ số đường huyết cũng như huyết áp của bệnh nhân một cách ổn định . Do đó việc kiểm tra thường xuyên lượng đường huyết và huyết áp của bệnh nhân là rất quan trọng  người bệnh cần có được ý thức cao về sức khỏe của mình. 
Bệnh tiểu đường là căn bệnh không phải hoàn toàn là không thể chữa trị được. Tuy nhiên để có thể sống chung được với căn bệnh này đòi hỏi người bệnh phải có được sự kiên trì cao. Người mắc bệnh nên ý thức được chế độ ăn uống cũng như tập luyện một cách khoa học và đều đặn tránh trường hợp thiếu kiểm soát dẫn đến những biến chứng của bệnh bị nặng hơn. 
Xem thêm tại: https://donghonamcasio.net/nhung-nguoi-bi-benh-tieu-duong-nen-kieng-an-gi/
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*