Bạn đã biết cách chọn đồng hồ Casio chính hãng?

Đồng hồ đeo tay là một trong những phụ kiện quen thuộc đặc biệt với cánh mày râu. Đồng hồ không chỉ là một cỗ máy thời gian đơn thuần mà được ví như một người bạn tri kỷ với chủ nhân của ngó vậy. Vì vậy, chọn mua một chiếc đồng hồ chính hãng là điều bất cứ người đàn ông nào cũng mong muốn. Bạn yêu thích thương hiệu Casio quen thuộc đến từ đất nước Nhật Bản? Hãy cùng tham khảo những bước sau để chọn được một chiếc đồng hồ chính hãng.

Kiểm tra tem Casio và tem chống hàng giả

Tại Việt Nam, công ty An Khánh là đơn vị phân phối độc quyền. Hiện tại, hầu như các dòng đồng hồ Casio fake mới chỉ có tem xanh giả Casio với màu sắc mờ nhạt, chữ Casio nhìn thấy được khá rõ mà không phải in chìm hay nghiêng nghiêng để nhìn thấy.
12
Hãy chắc chắn rằng chiếc đồng hồ Casio của bạn có tem vàng của An Khánh. Đối với các dòng Casio thường và Beside thì chỉ có tem vàng chống giả mà thôi. Riêng với dòng Edifice thì phải có đầy đủ cả 2 loại tem vàng và xanh.

Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện tem An Khánh giả, bạn có thể dễ dàng nhận ra qua hình ảnh hướng dẫn cụ thể dưới đây của nhà phân phối.

Có thể nói, tem là hình thức phân biệt khá cụ thể rồi nhưng vẫn có những chiếc được làm giả tới 90%. Vậy, tiếp theo bạn nên xem Thẻ bảo hành để chắc chắn hơn nhé!

Thẻ bảo hành

Nếu khi mua hàng bạn được nhận Thẻ bảo hành là thẻ cứng giống thẻ ATM thì đó chắc chắn là thẻ Giả, do họ đặt làm ở 1 xưởng nào đó. Địa chỉ trên thẻ có thể là địa chỉ tại cửa hàng của họ hoặc 1 trung tâm bảo hành nào đó mà họ dựng lên, thuê thợ bên ngoài sửa chữa và không bảo đảm uy tín, chất lượng.
c

Lưu ý: Cách phân biệt trên không áp dụng vời dòng G-Shock vì chúng có thẻ bảo hành riêng. Thẻ chính hãng của G-Shock là thẻ cứng, trên thẻ có in chữ An Khánh.

Chất lượng đồng hồ

Nếu để ý một chút bạn sẽ thấy những đặc điểm khác biệt giữa đồng hồ Fake và đồng hồ thật.
Phần mặt đồng hồ: Mặt đồng hồ là thứ đập vào mắt đầu tiên, yêu cầu sự hoàn hảo và không có bất cứ một lỗi nào dù là nhỏ nhất! Bạn nên soi thật kĩ các chi tiết, xem các vạch có đều tăm tắp hay không? Có vạch nào bị lệch hay to hơn không? Số bị nhòe, kim phút và kim giờ không trùng nhau ở vị trí 12h… Nếu rơi vào trường hợp trên có nguy cơ lớn là hàng giả.
casio
Phần dây: Hiện nay, dây da hàng Fake làm nhái khá giống hàng chính hãng nên rất khó nhận biết, nhưng riêng với dây sắt vẫn chưa đạt đến độ hoàn hảo. Bạn nên soi kĩ ở những điểm tiếp xúc giữa các mắt xích với nhau xem các đầu mắt xích được mài nhẵn hay vẫn còn những vết gờ, vân gồ ghề? Các cạnh có mịn không? Nếu cạnh sắc chắc chắn đó là đồng hồ Casio fake.
Chất lượng mạ: Hàng fake thường dại màu, đặc biệt là màu vàng mạ ở cạnh đồng hồ, mặt trong thường lem luốc rất xấu (nhất là chiếc MTP 1183). Lớp mạ này có tuổi thọ khá kém, bay màu nhanh, chỉ sử dụng được trong 1 thời gian ngắn, dưới 1 năm là phai, han gỉ.
Là thứ thể hiện phong cách, đẳng cấp của người đeo, một chiếc đồng hồ chính hãng luôn có sức mạnh khẳng định cho chủ nhân chủa chúng. Ngược lại những gì đồng hồ fake mang lại gây ảnh hưởng không nhỏ tới cách nhìn của người đối diện. Hãy bỏ túi những kinh nghiệm trên để chọn cho bản thân một chiếc Casio chính hãng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*