Tư vấn thành lập công ty theo các bước

Chúng ta đều thấy được rằng trên thị trường hiện nay có rất nhiều các công ty, doanh nghiệp đang hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng các doanh nghiệp, công ty này được thành lập như thế nào chưa? Nhiều người có thắc mắc nhưng cũng không tìm hiểu chi tiết bởi việc thành lập công ty có liên quan đến yếu tố pháp luật của nhà nước. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn đọc các tư vấn thành lập công ty theo bước thực hiện nếu mọi người có nhu cầu tìm hiểu thêm.
 
Chuẩn bị các thông tin cần thiết cho việc làm hồ sơ
Để có thể đăng ký cho đơn vị của mình thì việc đầu tiên cần làm đó là  chuẩn bị một bộ hồ sơ với đầy đủ thông tin cũng như các giấy tờ cần thiết. Trong bước chuẩn bị hồ sơ bạn cần thực hiện rất nhiều công việc khác nhau nhưng một số điều quan trọng nhất sẽ được chúng tôi đề cập ngay sau đây. Đầu tiên bạn cần quyết định loại hình doanh nghiệp của mình là gì, đây không chỉ là bước quyết định các yếu tố quan trọng của đơn vị mà còn liên quan đến sự thành bại của ý tưởng kinh doanh mà bạn đang muốn theo đuổi. Có rất nhiều các loại hình doanh nghiệp khác nhau nhưng ở nước ta chỉ có 4 loại phổ biến nhất và bạn có thể tìm hiểu thêm. Bên cạnh đó là đặt tên cho đơn vị của mình, cái tên không chỉ là ấn tượng đầu mà còn là thứ mà khách hang sẽ sử dụng để nhận diện bạn vì vậy nên cần đặt tên sao cho có sự độc đáo nhưng cũng cần dễ nhớ, dễ phát âm và càng ngắn gọn càng tốt. Tên gọi tuy dễ đặt nhưng để không trùng lặp và đáp ứng được những điều trên cũng chẳng đơn giản. Tiếp theo đó là lựa chọn địa chỉ của đơn vị, lựa chọn số vốn điều lệ của đơn vị, lựa chọn người sẽ đại diện pháp luật cho đơn vị cũng như lựa chọn lĩnh vực kinh doanh của đơn vị.
 
Các bước còn lại
Sau khi hoàn thành bộ hồ sơ bạn đã có thể phần nào yên tâm bởi con đường về sau tuy có lâu dài nhưng cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần nộp hồ sơ với đầy đủ giấy tờ đã được quy định và người nộp phải là người đại diện pháp lý của đơn vị hoặc là người được ủy quyền. bạn cũng có thể tiến hành đăng ký qua mạng cũng được. Thủ tục tiếp theo cần thực hiện đó là làm con dấu pháp nhân, con dấu là thứ rất quan trọng đối với các công ty nên thủ tục này cần thực hiện theo đúng những gì được quy định. Một số thủ tục sau thành lập bạn có thể tìm hiểu thêm.
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*