Thủ tục đăng kí mã vạch sản phẩm như thế nào?

Trong công việc kinh doanh, muốn thành công không chỉ có tiếng tăm mà chất lượng các sản phẩm quảng bá của công ty cũng cần phải tốt và mang lại lợi ích đối với khách hàng của mình. Một trong những cách để các công ty doanh nghiệp xây dựng thương hiệu cũng như quảng bá sản phẩm của mình là việc đánh số mã vạch sản phẩm của mình. Vậy thủ tục đăng kí mã vạch sản phẩm như thế nào?
Mã vạch là một trong những sản phẩm không thể thiếu đối với sản phẩm, người ta dựa vào mã vạch để đánh giá sản phẩm và truy ra nguồn gốc của sản phẩm đó. Mỗi một sản phẩm chỉ có một mã vạch duy nhất. Bởi vậy điều này không chỉ quan trọng với nhà sản xuất mà còn quan trọng với khách hàng trong việc đánh giá sản phẩm.

Mã vạch sản phẩm là gì?

Mã vạch sản phẩm còn được gọi là Barcode. Đây là một dạng mã vạch mà trong đó bao gồm có các mã số. Và thông qua các mã số này người ta biết được nhà sản xuất, nước sản xuất, lô, tiêu chuẩn hay các thông tin khác về sản phẩm. Loại mã này còn có tác dụng phân biệt sản phẩm này với sản phẩm của thương hiệu khác.

Sự xuất hiện của mã vạch nhằm mang đến cho người tiêu dùng những mặt hàng có xuất xứ rõ ràng, minh bạch.

Thủ tục đăng kí mã vạch sản phẩm như thế nào?

Để đăng kí được mã vạch sản phẩm các công ty phải hoàn thành các bước sau:

Bước 1: Đăng kí mã số mã vạch.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ:  khi đã quyết định đăng kí mã số mã vạch thì người đại diện công ty doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bao gồm: bản đăng kí sử dụng mã số mã vạch; bản sao giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp; Bản đăng kí danh mục các sản phẩm cần sử dụng mã số, mã vạch; và các loại giấy tờ khác theo quy định.

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng kí mã số mã vạch. Có 2 cách nộp là nộp trực tiếp hoặc nộp gián tiếp qua đường bưu điện. Cơ sở nộp chính là Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng hoặc Trung tâm tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam…

Bước 4: Thẩm định hồ sơ và cấp giấy chứng nhận: Sau khi nhận hồ sơ thì sẽ có đội ngũ iểm định chất lượng. Nếu như các cơ sở đạt yêu cầu về kiểm định sẽ được cấp mã số, mã vạch, còn nếu như không đủ điều kiện thì sẽ không được cấp…

Bên cạnh đó khi các công ty doanh nghiệp cần có phí duy trì hằng năm theo quy định của nhà nước nếu như đạt tiêu chuẩn về mã số mã vạch và được cấp giấy chứng nhận.

Xem thêm: http://www.sotaydulichmuahe.com/dang-ky-ma-so-ma-vach-nhu-the-nao/

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*