Những điều cần biết về chuyển phát hàng mỹ phẩm quốc tế

 
Mỹ phẩm là một nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hiện đại và cùng với đo, nhu cầu vận chuyển hàng hóa là mỹ phẩm giữa các nước trên thế giới ngày một tăng cao. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng những điều cần biết khi chuyển phát mỹ phẩm quốc tế.
Mỹ phẩm là một hàng hóa khó chuyển phát: Thông thường với việc Gửi hàng qua đường hàng không, quy định của các hãng cũng như luật xuất nhập khẩu của một số quốc gia từ chối vận chuyển hay hạn chế cho phép nhập hóa chất, chất lỏng vào lãnh thổ của họ. Chính điều này đã làm cho mỹ phẩm trở thành một loại hàng hóa nhạy cảm và khó vận chuyển hay thậm chí không thể vận chuyển. Việc giao nhận giữa các nước với nhau cũng trở nên khó khăn với mặt hàng này. Việc chuyển phát nhanh mỹ phẩm thường cần nhiểu thủ tục và nhiều khi có những phức tạp và rủi ro có thể xảy ra.
Khi chuyển phát nhanh hàng mỹ phẩm đi quốc té cần lưu ý những vấn đề như sau:
+Hàng mỹ phẩm muốn chuyển phát quốc tế cần là sản phẩm mới, chưa sử dụng, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có tem mác đầy đủ và cần kê khai những thành phần có trong một sản phẩm. Những sản phẩm mỹ phẩm tự chế hoặc kem trộn có thành phần chung chung sẽ không thể gửi hàng quốc tế được.
+ Muốn vận chuyển hàng hóa giữa các nước cần có giấy kiểm tra, kiểm định, Khách hàng cần cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan đến hàng há của mình để tránh kéo dài thời gian vận chuyển cho mình cũng như công ty chuyển phát nhanh.
+Mỹ phẩm thường được đóng gói  theo quy chuẩn của nhà sản xuất tuy nhiên khi chuyển phát thì những loại hộp này sẽ không đủ tiêu chuẩn để chuyển phát quốc tế. Khách hàng cần phải đóng gói lại theo những hướng dẫn sử dụng dịch vụ của công ty. Nhiều công ty chuyển phát nhanh cung cấp dịch vụ này miễn phí, cũng có công ty sẽ thu thêm phí.
+Khi khách hàng đã tìm được công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa là mỹ phẩm quốc tế thì hầu như tất cả các loại mỹ phẩm đều có thể gửi hàng quốc tế được, từ dạng khô như son thỏi, phấn nén, xà bông miếng, … đến dạng sệt như kem dưỡng, keo vuốt tóc, sữa rửa mặt, dầu gội đầu… đến dạng lỏng như nước tẩy trang, nước hoa hồng, nước hoa,…Hình thức vận chuyển hàng hóa quốc tế theo đường biển có những thuận lợi nhất định khi vận chuyển hàng hóa là mỹ phẩm. Nếu không thực sự cần kíp về mặt thời gian, quý khách hàng nên chọn hình thức vận chuyển này thay vì chọn hình thức chuyển phát quốc tế theo đường hàng không. 
xem thêm:  

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*