Nguyên nhân bị mề đay là gì?

Mề đay dị ứng là một trong những bệnh ngoài da hết rất phổ biến ở mọi lứa tuổi. Tuy nó không có quá nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của con người nhưng lại là một trong những mối nguy cơ lớn dẫn đến những bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và công việc. Để có thể hiểu biết hơn về căn bệnh này và nguyên nhân bị mề đay chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn một vài thông tin cơ bản về bệnh như sau.
Như chúng ta đã biết dị ứng nổi mề đây là một bệnh ngoài da rất phổ biến có triệu chứng là những bản phủ màu hồng hoặc đỏ nổi lên trên ra gây ngứa ngáy và vô cùng khó chịu cho người bệnh. Mẹ đây có nhiều loại nhưng có thể chia ra làm ba loại chính đó là mề đay cấp tính, mề đay mãn tính ta mề đay bán tính. Tuy nhiên chúng tôi xin liệt kê ra những nguyên nhân cơ bản dẫn đến bệnh mẹ đây cấp tính bởi nó đều là những nguyên nhân cơ bản nhất để phát triển bệnh thành hai loại mề đay còn lại.
Đây là một thông tin khá lạ đối với nhiều người nhưng thực ra dị ứng nổi mề đay lại là một bệnh mang yếu tố di truyền. Bệnh có thể truyền từ mẹ sang con hoặc từ thế hệ trước sang thế hệ sau nên những đứa trẻ có cha mẹ  Bị dị ứng nổi mề đay thì sẽ rất dễ có nguy cơ bị bệnh. 
Nguyên nhân thứ hai có thể là do các yếu tố vật lý như việc chấn thương, cọ sát hoặc sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ môi trường bên ngoài. Ngoài ra cũng có thể là do một số loại thực phẩm thức uống mà chúng ta nạp vào bên trong cơ thể mà cơ thể bị dị ứng. Đó có thể là các loại hải sản, Socola, sữa và các chế phẩm từ sữa… Bên cạnh đó các chất hóa học có trong dầu gội hay sữa tắm cũng khiến một vài người bị kích ứng dẫn đến mề đay. Bên cạnh đó một số người còn bị dị ứng với các chất phụ gia các loại men có trong thực phẩm… 
Với những nguyên nhân bị mề đay mà chúng tôi đã kể ra ở trên thì các bạn có thể biết cách phòng tránh và ngăn không cho cơ thể tiếp xúc với các tác nhân gây kích thích. Tuy nhiên nếu phát hiện các biểu hiện của bệnh các bạn nên nghỉ ngơi các cơ sở y tế gần nhất để được các y bác sĩ thăm khám điều trị để được chữa trị kịp thời và mau chóng lành. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp bạn đã có thể hiểu biết thêm về căn bệnh rất phổ biến này. 
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*