Mộ đá ốp đẹp phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay, các ngôi mộ thường được ốp đá để làm cho ngôi mộ thêm đẹp hơn, sạch sẽ hơn mà vẫn thể hiện được sự thiêng liêng, nghiêm trang của ngôi mộ. Đó cũng là sự thể hiện lòng thành kính của con cháu với ông bà, tổ tiên và những người đã khuất. Bạn đã biết đến các loại mộ ốp đá đẹp hiện nay hay chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!
Các ngôi mộ hiện nay thường được ốp đá đẹp chủ yếu bằng đá granite hay còn gọi là đá hoa cương và đá xanh nguyên khối. Mỗi loại đều có những ưu diểm riêng và tuỳ vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà người tiêu dùng sẽ có những sự lựa chọn khác nhau để xây được những ngôi mộ ốp đá đẹp nhất. 
Các loại đá dùng ốp mộ:
Đá hoa cương có nhiều loại, được khai thác từ những nơi khác nhau như Bình Định, Huế, Phú Yên… và một số loại nhập khẩu từ châu Âu. Người ta thường dùng đá hoa cương để ốp bởi những đặc tính vượt trội của nó gồm: sạch, độ bóng nhất định nên dễ lau chùi, đá hoa cương cũng có nhiều màu để lựa chọn như: màu đen, màu nâu, màu xanh đậm, màu vàng, thậm chí còn có màu hồng nhạt, tuỳ thuộc vào thành phần hoá học và khoáng chất cấu tạo nên đá.
Đá xanh nguyên khối: loại đá này thường được sử dụng để làm những ngôi mộ nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt, bởi đặc tính của nó là bền vững với thời gian, không bị phai màu dù là nắng hay mưa. Hơn nữa, với màu xanh của đá nguyên khôi nó cũng tạo nên một vẻ đẹp linh tiêng, đẹp đẽ cho ngôi mộ. Loại đá này thường được khai thác từ những tỉnh như Ninh Bình, Thanh Hoá, Hải Phòng.
Những mẫu mộ được làm từ đá hoa cương và đá xanh nguyên khối: có nhiều mẫu mộ được ốp các loại đá này đó là mẫu mộ vuông vắn, mộ lục lục lăng, mộ đôi, mộ đá tròn, mộ tháp, mộ có mái, mộ không có mái… Các lăng mộ bằng đá tuy không được mềm mại và uống lượn như những ngôi mộ xi măng nhưng nó lại vững chắc, bền vững với thời gian và tạo nên một vẻ đẹp cổ kính, linh thiêng cho ngôi mộ, thể hiện được lòng thành kính, sự kính trọng của con cháu với tổ tiên, của thế hệ đi sau với thể hệ đi trước. Ngoài ra những ngôi mộ ốp đá đẹp thường được khắc các hình có ý nghia như hoa sen lên mộ hoặc các chữ Phúc, chữ Thọ lên ngôi mộ để tạo nên vẻ đẹp cũng như sự linh thiêng của ngôi mộ. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có thêm những hiểu biết và lựa chọn được loại đá ốp mộ đẹp nhất, chất lượng nhất và phù hợp nhất. 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*