Mẹo chọn được ấm trà tử sa bát tràng đẹp nhất

Một tách trà ngon luôn là nguồn cảm hứng của những người yêu thích thưởng trà và đây còn là thức uống có nhiều các tinh chất có lợi, tích cực cho sức khỏe. Bởi vậy mà từ trước cho tới ngày nay trà luôn chiếm giữ một vị trí đắc địa với cuộc sống con người. Bên cạnh đó, những yếu tố để có được tách trà hoàn hảo còn phụ thuộc không ít vào ấm trà, tiêu biểu có ấm trà tử sa bát tràng.
 
Những hình thức ấm trà đẹp nhất
Ấm tử sa khác với những loại ấm thông thường khác khi nó đa phần mang trong mình những yếu tố tự nhiên, được làm từ các vật phẩm đến từ thiên nhiên như đất, tráng men,… đặc biệt là những loại đồ đến từ làng gốm nổi tiếng nhất từ trước cho tới nay của Việt Nam là gốm Bát Tràng. Gốm được làm từ loại đất sét đặc biệt chỉ có ở vùng tả ngạn sông hồng chứ không đơn thuần là đất sét thường mà chúng ta thường biết, cùng với đó là sự kết hợp kỳ công hoàn toàn từ tay người thợ thay vì sự góp mặt của công nghệ. Bởi vậy mà nó có nhiều giá trị không chỉ về thực tiễn mà còn là cả về yếu tố tinh thần.
Loại men tráng được dùng là loại men tự nhiên, với màu sắc thu hút được ánh nhìn ngay từ lần đầu tiếp xúc, nó vẫn luôn giữ được màu đẹp đẽ của mình qua thời gian dài mà người dùng ít phải bận tâm đến vấn đề xuất hiện các vết ố, việc lau chùi ấm cũng từ đó mà trở nên nhẹ nhàng hơn nhiều. Hình dáng, kích thước của ấm rất phong phú, không có giới hạn bởi sự sáng của người nghệ nhân làm nên ấm tử sa và nó còn được chia theo hai loại lớn để sử dụng theo các mục đích riêng. Với những mục đích dùng pha trà của thường ngày thì ấm thường rất thích hợp, ngược lại sẽ có thêm cả những loại ấm chuyên dùng trong trưng bày.
 
Cách thức chọn được ấm tốt
Ấm trà tử sa bát tràng luôn luôn ở vị trí quan trọng trong những người yêu trà và thưởng trà, vì vậy mà việc chọn được một chiếc ấm tốt cũng rất quan trọng. Dung tích ấm cần được chọn dựa trên nhu cầu cần dùng trong thường ngày, quan trọng hơn là vấn đề chất lượng ấm bởi nay đã có không ít những địa chỉ buôn bán không thực sự đảm bảo và khiến cho thị trường đang hỗn độn, xáo trộn giữa hàng thật hay giả khiến khách hàng hoang mang nếu không có trong mình một vài kinh nghiệm. Ấm đến từ Bát Tràng sẽ có một vài đặc điểm rất riêng như màu sắc của men tráng cho tới âm thanh giòn vang khi gõ nhẹ vào mà người mua có thể dựa theo.
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*