Kinh nghiệm du học ở Úc

Du học đã không còn là một vấn đề quá đỗi xa vời nhất là khi giáo dục đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Anh, Mỹ, Đức, Nhật, Hàn hay Úc đều là những miền đất hứa cho biết bao học sinh, sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Bên cạnh các suất học bổng thì Chính phủ các nước sở tại đều đã và đang tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể du học thống qua hình thức tự túc. Bài viết dưới đây của chúng tôi ngày hôm nay sẽ giúp các bạn trang bị thêm cho mình những kinh nghiệm du học ở úc thật sự hiệu quả nhé.
Úc là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ đồng thời môi trường sống ở đây cũng là niềm mơ ước của biết bao người. Chính vì vậy mà hằng năm số lượng dân nhập cư và học sinh, sinh viên sang du học lại tăng lên đáng kể. Hãy lưu ý rằng, khi bạn đã quyết định đi du học là bạn đã phải chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ từ chứng chỉ ngoại ngữ, visa, hộ chiếu đến chi phí học tập trong khoảng thời gian bao năm. 
1. Chỗ ở
Vấn đề đầu tiên khi bạn đặt chân tới bất kỳ địa điểm nào cũng đều là chỗ ở. Bên lãnh sự quán Úc khi cấp Visa cũng cần đảm bảo bạn sẽ có được chỗ ở ổn định khi đến Úc và đồng thời ngay khi thự hiện xong thủ tục nhập cảnh bạn cần phải báo cho Cơ quan cấp thị thực về chỗ ở hiện tại trong vòng 7 ngày. Có rất nhiều hình thức để bạn có thể lựa chịn khi tìm kiếm chỗ ở tại nơi đây ví dụ như lựa chọn ở kí túc xá để thuận tiện và dễ dàng hơn trong học tập cũng như tiết kiệm được 1 khoản chi phí hoặc thuê nhà (có thể là thuê nhà của người dân bản địa hoặc cũng có thể là nhiều du học sinh việt nam cùng đứng lên thuê một căn nhà).
Một lưu ý rằng các điều khoản về hợp đồng thuê nhà tại Úc rất chặt chẽ nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định và khi đã ký thì không được tự ý hủy bỏ bằng không bạn sẽ gặp phải rắc rối lớn đấy.
2. SInh họat phí
Úc là quốc gia có mức sống khá cao nằm trong top của thế giới, chính vì vậy mà chi phí sinh hoạt của bạn cũng vô cùng tốn kém. Những mức phí bạn phải trả mỗi tháng có thể là tiền thuê nhà, tiền ăn, mua sắm những vật dụng cần thiết … Các loiaj phí này thường dao động từ vài trăm AUD đến vài ngàn AUD.
3. Việc làm thêm
Với những du học sinh sang bằng học bổng thường ít quan tâm tới việc làm thêm bởi vì họ đã có Chính phủ chu cấp có thể là toàn bộ hoặc một phần kinh phí nhưng với những du học sinh tự túc thì hầu hết ai cũng cần phải có một công việc làm thêm. Điều này vừa giúp cho các bạn nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng anh vừa kiếm thêm thu nhập giảm bớt sinh hoạt phí.
Các bạn hoàn toàn có thể liên hệ với nhóm du học sinh người Việt tại Úc để nhận được sự giúp đỡ từ họ nhé. Chắc chắn sẽ tốt hơn đấy.
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*