Giấy phép đăng kí an toàn thực phẩm như thế nào

Thực phẩm là một trong những loại quan trọng đối với con người. Thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người do đó mà những công ty, cửa hàng kinh doanh thực phẩm đều phải đảm bảo an toàn thực phẩm. vậy giấy phép đăng kí an toàn thực phẩm như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết những thông tin liên quan đến dịch vụ này.
Đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm thì có thể nói rằng dịch vụ này là vô cùng quan trọng và giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm là cực kì cần thiết với họ. 
 
Hồ sơ đăng kí giấy phép an toàn thực phẩm cần những gì?
Giấy phép chính là loại giấy được các cơ quan thẩm quyền thẩm định và cung cấp cho khách hàng của họ, những cơ sở kinh doanh thực phẩm cần phải làm hồ sơ thì mới có thể có được trách nhiệm cũng như thẩm quyền. Khi nộp hồ sơ họ sẽ được thẩm định và nếu như đạt tiêu chuẩn thì các loại thực phẩm này sẽ được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
Cần có những loại hồ sơ sau:
Đơn yêu cầu cấp giấy chứng nhận phép bảo vệ an toàn thực phẩm cho các cơ sở đủ điều kiện do mẫu đơn có sẵn của các công ty này.
Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh và các loại giấy kinh doanh thực phẩm khác
Các bản thuyết minh về cơ sở trang thiết bị đáp ứng được yêu cầu về vệ  sinh an toàn thực phẩm
Bản thiết kế sơ đồ mặt phẳng về sơ sở vật chất. 
Các bản vẽ mô tả quy trình sản xuất sản phẩ,
Giấy xác nhận của chủ sở hữu và là người trực tiếp tham gia vào sản xuất kinh doanh. Đồng thời có giấy phân tích âm tính đối với các mầm bệnh để không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.  Đối với các cá nhân trực tiếp tham gia sản xuất thì cần phải đảm bảo sức khỏe cũng như sự sạch sẽ đối với thực phẩm
Chi phí cho chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là bao nhiêu?
Đây là câu hỏi cũng được nhiều người quan tâm. Chi phí cho cấp gấy chứng nhận lần đầu là khoảng 150.000 VNĐ. Chi phí xin cấp lại cũng là 150.000 VNĐ/ lần. 
Bên cạnh đó còn có những lệ phí liên quan khác như thẩm định cơ sở, hồ ớ hay các chi phí kiểm tra định kì. 
Hiện nay có khá nhiều  các cở sở cung cấp dịch vụ đăng kí giấy phép an toàn thực phẩm cho khách hàng. Những địa chỉ này chính là các công ty luật doanh nghiệp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*