Giá mộ đá hoa cương

Làm nơi yên nghỉ cho người đã khuất là một việc rất quan trọng và linh thiêng đối với mọi gia đình. Chính vì thế mọi người đều rất cẩn thận từ việc chọn chất liệu đá ốp cho đến việc thi công. Dù có rất nhiều loại đá để ốp mộ của người đã khuất hiện nay nhưng có lẽ đá hoa cương vẫn được ưa chuộng nhất vì màu sắc, giá thành và chất lượng bền đẹp của loại đá này. Câu hỏi luôn được đặt ra là giá mộ đá hoa cương là bao nhiêu, dưới đây sẽ là bảng giá để bạn tham khảo.
Đá hoa cương là gì?
Đá hoa cương với tên khoa học là Granite, là loại đá được khai thác từ thiên nhiên, hình thành qua một khoảng thời gian nhất định bởi sự biến chất từ các loại đá tự nhiên khác như đá vôi, đá carbonate và đá dolomit. Trong quá trình biến chất xảy ra quá trình tái tinh thể hóa các loại đá trên, từ đó mà hình thành trên đá hoa cương các vân đá xen kẽ vô cùng đẹp mắt.
Xét trên phương diện hóa học, đá hoa cương mang kết cấu tinh thể với độ cứng cao, khả năng chống thấm nước tốt. Chính vì vậy mà đá hoa cương có thể lát tại những nơi chịu xước hay mài mòn. Giá thành của loại đá này cũng không quá cao nên được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.
Ưu điểm của loại đá hoa cương
– Giá thành rẻ là một điểm cộng lớn nhất cho loại đá này. Mặc dù nếu so sánh độ bóng và độ bền không bằng những loại đá tự nhiên khác.
– Màu sắc hoa văn đa dạng. Khác với các loại đá tự nhiên chỉ giới hạn những màu nguyên thủy thì loại đá hoa cương này có rất nhiều màu sắc từ đen, nâu đến đỏ đun,… giá thành của loại đá này cũng dựa vào độ hiếm của màu sắc. 
Bảng giá mộ đá hoa cương
Giá mộ đá hoa cương phụ thuộc vào độ hiếm của màu sắc và kích thước của ngôi mộ mà bạn muốn làm, có thể chọn màu sắc phù hợp với phong thủy hoặc phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình bạn để chọn lựa, cụ thể như sau:
Loại dưới 1500đ/m2: là loại đá Granite có xuất xứ từ nhiều địa phương như Phú Yên, Bình Định, Phan Rang, Khánh Hòa… Một số loại được nhập khẩu từ Campuchia, Anh Quốc, Trung Quốc. Những màu sắc nổi bật có thể kể đến như trắng suối lau, xám lông chuột. Có những màu sắc được đặt tên theo chính nơi xuất xứ như xanh Phan Rang, đen Campuchia, đỏ ruby Bình Định.
Loại trên 1500đ/m2: trong khoảng giá 1500 – 2250đ/m2, chủ yếu là các loại đá Granite được nhập khẩu từ Anh, Brazil, Ấn Độ, Nhật Bản. Những loại đá này cũng thường được đặt tên theo địa danh.
Xem bài viết trước: http://camnangsuckhoegiadinh.com/?p=2935

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*