Đặc điểm của ấm chén sứ Bát Tràng cao cấp mà bạn nên biết

Ấm chén sứ Bát Tràng hiện nay là một trong những sản phẩm được lựa chọn sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa nắm rõ được đặc điểm của sản phẩm nên vẫn còn đắn đo về việc lựa chọn. Vậy hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về đặc điểm của sản phẩm ấm chén sứ Bát Tràng cao cấp để có được sự lựa chọn phù hợp. 
 
Chất liệu gốm cao cấp
Một trong những đặc điểm của ấm chén sứ Bát Tràng mà bạn nên biết chính là chất liệu gốm cao cấp. Các sản phẩm đều được làm bằng chất liệu gốm đặc trưng với chất lượng tốt bởi được nung với mức nhiệt độ cao nên có ưu điểm là bền chắc, hạn chế việc xuất hiện va chạm, trầy xước trong quá trình sử dụng hoặc vận chuyển. Nguyê liệu để sản xuất được lựa chọn và chuẩn bị một cách kỹ lưỡng nên đảm bảo về chất lượng. 
 
Nước men tráng trên bề mặt sáng và tinh xảo 
Nước men của ấm chén Bát Tràng được sản xuất trực tiếp tại làng nghề truyền thống, được làm bởi những người thợ lành nghề theo sự sáng tạo và trí tưởng tượng của mình. Màu men của nước men tráng được pha chế theo tỉ lệ cũng như bí quyết của từng lò sản xuất để tạo nên sự khác biệt nhưng vẫn giữ được nước men truyền thống tại làng nghề. Do đó, chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo, màu sắc sản phẩm luôn có những nét điểm riêng nổi bật. 
 
Hình dạng, mẫu mã của gốm sứ Bát Tràng phong phú và đa dạng 
Do đặc tính sản phẩm được làm hoàn toàn thủ công nên công đoạn tạo dáng sản phẩm đều được làm bằng tay nên kiểu dáng rất đa dạng và phong phú. Lớp men thường ngả màu ngà, đục. Ngoài ra, còn có một số các dòng men riêng độc đáo như men xanh rêu, men trắng, nâu… Tùy thuộc vào sở thích cũng như nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm có hình dáng, mẫu mã cũng như màu sắc phù hợp. 
 
Được sản xuất theo phương thức thủ công 
Không giống như các sản phẩm được sản xuất theo công nghiệp như hiện nay, sản phẩm gốm sứ Bát Tràng được sản xuất hoàn toàn thủ công từ khâu lựa chọn đất, nặn đất, tạo dáng sản phẩm đến việc đưa sản phẩm vào lò nung để tạo thành phẩm, vẽ hoa văn, tráng men…  Do đó, các sản phẩm luôn được đảm bảo chất lượng. 
Hy vọng với những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có thêm thông tin về các đặc điểm của ấm chén sứ Bát Tràng cao cấp. 
Xem bài viết trước: http://kienthucbatdongsan.org/?p=9227
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*