Công ty chiếu sáng công cộng

Việc cung cấp ánh sáng cho các không gian cộng cộng luôn là những nhu cầu thiết yếu của người dân. Để đáp ứng vấn đề này nhiều công ty chiếu sáng công cộng đã được thành lập. Mặc dù đã ra đời khá lâu song việc hoạt động của các công ty này vẫn đang gặp nhiều rào cản. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân cũng như giải pháp mà họ đã sử dụng để giải quyết vấn đề trên qua bài viết sau đây.
Thách thức mà các công ty chuyên cung cấp hệ thống chiếu sáng công cộng gặp phải.
Như các bạn đã biết hệ thống chiếu sáng công cộng ở nước ta tiêu tốn rất nhiều điện năng. Sở dĩ nguyên nhân là do việc sử dụng đèn cho hệ thống chiếu sáng này đa phần là đèn thủy ngân hay sodium cao áp vừa tiêu thụ nhiều điện năng lại vừa có hiệu suất chiếu sáng thấp. Trang thiết bị còn lạc hậu chỉ dừng lại ở những trạm điểu khiển bằng tủ cục bộ.  Mặt khác việc chiếu sáng là vô cùng quan trọng nó không chỉ góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông mà còn tạo điều kiện để kinh doanh thương mại phát triển. Vì vậy quả thực áp lực đặt ra rất lớn đối với các công ty chiếu sáng công cộng khi họ vữa phải tiết kiệm được mức điện năng tiêu thụ nhưng lại vừa phải làm hài lòng nhu cầu ngày càng cao của người dân.
Những vấn đề mà các công ty cung cấp ánh sáng công cộng cần lưu ý
Để giải được bài toán trên thì trong những năm gấn đây các công ty này để sử dụng hệ thống chiếu sáng công cộng bằng đèn LED. Quả thực với việc ứng dụng đèn LED thì họ đã có thể tiết kiệm được 50 % mức điện năng tiêu thụ so với việc dùng đèn cao áp. Song khi dùng hệ thống chiếu sáng công cộng bằng đèn LED các công ty cần lưu ý một số điểm sau. Thứ nhất chính là bộ nguồn cấp của đèn. Do đèn LED sản xuất không có mạch bảo vệ cho nên bạn cần tìm hiểu kĩ về chúng nếu không muốn phát sinh thêm chi phí để sửa đèn. Thứ hai là vấn đề độc quyền, hiện nay các công ty sản xuất đèn LED thường có xu hướng cho ra đời loại đèn chỉ theo riêng ý của họ do vậy các công ty sẽ phải phụ thuộc vào hãng, cũng như rất khó khăn khi lắp đèn của hãng. Chú ý cuối cùng là giá cả của đèn. Các công ty cần phải tính đến việc thu hồi lại lợi nhuận. Do vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn thật kĩ càng để có được những sản phẩm có chất lượng tốt nhất nhưng giá thành lại phải chăng. Trên đây là một số lời khuyên mà chúng tôi xin phép được chia sẻ với bạn đọc, hi vọng là chúng sẽ hữu ích cho bạn.
Xem thêm: 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*