Chất lượng của đồ gốm bát tràng

Đồ gốm là sản phẩm được ra đời từ rất lâu trong lịch sử của nước ta, đây được xem là sản phẩm được đi vào lịch sử, thơ ca, nhạc họa với nhiều tác phẩm nổi tiếng để đời. Sản phẩm gốm sứ bát tràng với nhiều công dụng được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình hiện nay. Bài viết sau đây, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về sản phẩm đồ gốm bát tràng và chất lượng của loại sản phẩm này.
 
Sự ra đời của gốm sứ bát tràng
Làng gốm Bát tràng thuộc huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội nổi tiếng với các sản phẩm về gốm sứ từ bao đời nay. Những sản phẩm về đồ gốm rất đa dạng về kiểu dáng và công dụng như những lọ hoa, chân đèn, ấm chén, bát đĩa,… những sản phẩm được sản xuất từ làng gốm Bát tràng đều là những sản phẩm chất lượng, là mặt hàng không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn là hàng hóa xuất khẩu, là một trong số những mặt hàng chủ lực trong xuất khẩu của nước ta. Mỗi sản phẩm được làm ra là một đứa con tinh thần được làm ra từ bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của người dân làng nghề. Những người thợ ở đây là những người con sinh ra từ làng gốm bát tràng, với truyền thống lâu đời của cha ông để lại, họ phải là những người có tay nghề cao, kết hợp với những công nghệ sản xuất giữa truyền thống và hiện đại mà ngày nay tạo ra những sản phẩm vô cùng độc đáo và ấn tượng.
Những món đồ gốm khi được người thợ tạo hình xong, sau đó được đưa và lò nung với nhiệt độ hàng nghìn độ C để cho sản phẩm có được độ bền cao, sau đó được khắc họa những hình ảnh, hoa văn độc đáo ấn tượng và được tráng lớp men để tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm cũng như tạo độ bền cho những hình ảnh được khắc họa. Gốm sứ bát tràng trở thành sản phẩm truyền thống và mang đậm nét văn hóa dân tộc bởi chính cái tên của nó đã đi vào lịch sử và được khoác trên mình những hoa văn truyền thống, những hình ảnh, danh lam thắng cảnh nổi tiếng để giới thiệu tới những người tiêu dùng trong nước và bạn bè quốc tế.
 
Sự nổi tiếng của sản phẩm gốm sứ bát tràng
Ngày nay, những sản phẩm đồ gốm bát tràng được sử dụng rộng rãi trong các gia đình của người dân Việt Nam để phục vụ nhu cầu sử dụng hàng ngày, sản phẩm với kiểu dáng, hình thức trang trọng lịch sự nên rất thích hợp để mọi người lựa chọn làm quà tặng, làm sản phẩm xuất khẩu ra nước ngoài. Muốn chọn sản phẩm chất lượng tốt, đúng nguồn gốc xuất sứ thì bạn hãy tìm đến cơ sở uy tín chuyên kinh doanh sản phẩm gốm sứ bát tràng để có được những sản phẩm tốt nhất.
Xem thêm: 
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*