Cách thức đăng kí bản quyền thương hiệu

Thương hiệu là một trong những yếu tố cần thiết tác động mạnh mẽ đến sự thành bại của công ty. Mỗi khi nhắc đến một sản phẩm nào đó có giá trị và nhiều người biết đến thì người ta vẫn nhắc đến tên các thương hiệu. Bởi vậy cũng đủ thấy được rằng tầm quan trọng của thương hiệu đối với việc kinh doanh. Bởi vậy người ta thường lựa chọn việc đăng kí bản quyền thương hiệu của mình. Cùng tìm hiểu về cách để làm sao đăng kí bản quyền thương hiệu.
 
Thương hiệu là gì?
Thương hiệu được nhiều người nhắc khi nói đến một sản phẩm nào đó. Thương hiệu giúp cho khách hàng phân biệt được sản phẩm nào là sản phẩm tốt và sản phẩm nào là sản phẩm mình yêu thích. Thông qua thương hiệu và các nhãn hiệu in trên bao bì thì người khách hàng sẽ biết sản phảm nào của công ty nào.  
Thương hiệu  tức là nói đến cả phần hữu hình và vô hình của sản phẩm công ty này cung cấp. 

Nên đăng kí thương hiệu ở đâu?
Đăng kí thương hiệu thì các doanh nghiệp cần đăng kí tại Cục sở hữu trí tuệ của Bộ khoa học, công nghệ. Cục sử hữu trí tuệ sẽ có trụ sở đặt tại Hà Nội, tuy nhiên hiện nay đã có văn phòng đại diện tại Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Nếu như có nhu cầu thì khách hàng có thể đến trực tiếp các địa chỉ này để đăng kí. 
Để đăng kí bản quyền thương hiệu cần có những tài liệu gì?
Việc đầu tiên mà khách hàng cần chuẩn bị chính là phần file thương hiệu mà khách hàng đăng kí. Khi muốn xây dựng thương hiệu thì cần có logo của thương hiệu. Việc này cần chuẩn bị trước khi đăng kí bản quyền. Ngoài ra thì khách hàng cần làm rõ các thông tin liên quan đến dịch vụ mà mình chuẩn bị gắn logo. Vid dụ như gẵn nhãn hiệu XXX lên quần áo thì có hợp không…
Ngoài ra để đăng kí bản quyền thì khách hàng cần đến hàng loạt các sản giấy tờ khác 
Thời gian để đăng kí bản quyền thương hiệu mất khoảng bao lâu?
Theo như Luật sở hữu trí tuệ tại nước ta thì quá trình để hoàn thành đầy đủ mọi thủ tục cho đăng kí thương hiệu bản quyền sẽ mất khoảng 12 tháng kể từ ngày nộp đơn. 
Hiện tại có khá nhiều các công ty luật đăng kí bản quyền thương hiệu, nếu như có nhu cầu thì các doanh nghiệp có thể lựa chọn các dịch vụ của công ty luật để đảm bảo về tiến độ cũng như việc giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến quá trình đăng kí bản quyền thương hiệu này. Liên hệ đến công ty luật Hoàng Phi để biết thêm chi tiết.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*