Cách chữa mề đay bằng mẹo dân gian

 Dị ứng nổi mề đay là một trong những căn bệnh mà ai trong đời cũng mắc phải một lần.  Tuy nhiên thay vì sử dụng những thuốc tây đắt tiền thì dân gian ta đã truyền lại những mẹo chữa bệnh này rất nhanh chóng mà lại không hề tốn quá nhiều chi phí. 

Bệnh mề đay không phải là một căn bệnh quá nguy hiểm nhưng chúng rất phổ biến và là nỗi ám ảnh lớn đối với nhiều người. Nếu chúng ta không chữa dứt điểm căn bệnh này thì nó sẽ dễ dàng tái phát và còn làm da dẻ chúng ta trở nên xấu đi nổi mẩn, mụn đỏ, gây mất thẩm mỹ trầm trọng. Trong xã hội hiện đại thuốc tân dược chữa mề đay đang được bày bán rất nhiều trên thị trường xong chúng không thể sánh bằng những kinh nghiệm trị bệnh của ông cha ta truyền lại từ rất lâu đời. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những cách chữa mề đay bằng mẹo đã sưu tầm được.
Cây đơn lá đỏ
Cây đơn lá đỏ rất phổ biến ở làng quê Việt Nam những vấn đề liên quan đến dị ứng nổi mề đay hay phồng rộp bong tróc da thì việc bạn cần làm là Hãy nhanh chóng tìm đến loại cây này. Cách sử dụng là bạn hãy mua về phơi cho héo bớt rồi sao vàng sau đó tắt nhỏ thuốc ra chia thành nhiều thang để tiện cho những lần dùng. Mỗi tháng thì cần khoảng 40 gam thuốc mỗi ngày lấy một thang sắc kỹ và uống nước. Nếu kiên nhẫn dùng trong nhiều ngày thì bệnh sẽ mất hẳn và rất ít có khả năng tái phát. 
Cây lá hẹ
Lá hẹ tươi cũng là một loại cây rất phổ biến Thậm chí nhiều người còn sử dụng chúng trong nấu ăn để kích thích đường ruột và khẩu vị. Bạn có thể lấy một bó hè xanh sau đó rửa sạch cắt nhỏ thành từng đoạn rồi cho hết vào nồi đổ lượng nước sao cho gấp đôi vạch lá hẹ. Tiếp đến bạn hãy đun sôi rồi để nguội bớt cho nồi thuốc được dễ uống. Bệnh nhân bị mề đay nên uống loại thuốc này thường xuyên hoặc lấy vải mềm thấm rồi bôi lên vùng da bị dị ứng.
Ngoài da chữa mề đay bằng mẹ còn được lưu truyền bằng cách sử dụng canh gừng. Không cần tốn quá nhiều tiền để mua thuốc thang chỉ cần dùng ngay 20 liệu sẵn có trong nhà bếp của bạn là đường và gừng tươi và có thể chữa được căn bệnh này. Cho đường dấm vào một bát nước rồi cắt sợi gừng Bỏ nhỏ vào nồi đun sôi cho đến khi nước cạn còn khoảng một bát là
Trên đây là những cách chữa mề đay bằng mèo đơn giản nhất mà chúng tôi đã sưu tầm được, hi vọng rằng các bạn đã có những kiến thức đầy đủ để đối phó với căn bệnh này.
 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*