Cách chữa bệnh dị ứng nổi mề đay hiệu quả nhất phần 3

Trong hai phần trước, chúng ta đã tìm hiểu được một vài cách đơn giản giúp giảm nhẹ hoặc điều trị các triệu chứng của bệnh mề đay từ bên trong, sang phần ba chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm những cách trị nổi mề đay sử dụng các nguyên liệu đơn giản có sẵn xung quanh cuộc sống của chúng ta.
Cách trị nổi mề đay bằng lá khế
Tưởng chừng như cách này không mang liệu hiệu quả cao, nhưng trên thực tế, đây lại là cách mang lại hiệu quả cực cao, cực nhanh chóng trong việc điều trị các triệu chứng của mề đay bởi lá khế có tác dụng thanh nhiệt giải độc trên bề mặt da một cách vừa hiệu quả vừa nhanh chóng, bạn gần như có thể thấy được hiệu quả một cách ngay lập tức.
Cách làm rất đơn giản, bạn chị cần lấy một nắm lá khế, tiến hành rửa sạch, để ráo nước rồi xao trên lửa nhỏ trên chảo dày là tốt nhất để cho lá khế héo đi chứ khokong khô hẳn, trong quá trình làm cố gắng đảo đều tay để lá không bị giòn đi. Khi thấy lá nóng ở mức độ vừa phải, bạn có thể lấy các lá này đắp hoặc chà lên những vị trí đang bị mẩn ngứa, khó chịu bạn sẽ có cảm giác dịu đi ngay lập tức. Nhưng có một lưu ý là bạn cần thử độ nóng của lá trước khi đắp hoặc chà lên tay tránh bị bỏng.
cách trị bệnh nổi mề đay bằng cây lô hội
Cây lô hội cũng là loại cây có tác dụng giảm sưng ngứa khi bị mề đay một cách hiệu quả, bạn có thể sử dụng lô hội tươi là tốt nhất, trong trường hợp không có lô hội tươi bạn có thể sử dụng các loại gel lô hội để thay thế. Nếu sử dụng lô hội tươi có một điều bạn cần đặc biệt lưu ý chính là phải loại bỏ thật sạch lớp vỏ của lô hội, chỉ sử dụng phần gel bên trong vì rất nhiều người có làn da nhạy cảm sẽ bị dị ứng với phần nhựa ở vỏ của cây lô hội, như vậy tình trạng mẩn ngứa nổi mề đay không những không thuyên giảm mà ngược lại còn có thể làm bệnh trở lên nghiêm trọng hơn bao giờ hết.
Cây lô hội ngoài khả năng dưỡng ẩm cho da cực tốt thì còn chứa các chất giúp bạn giảm ngứa một cách nhanh chóng và hiệu quả nên nó cũng được coi là một trong số những loài cây giúp điều trị bệnh mề đay một cách nhanh chóng, hiệu quả tức thì ngay sau khi sử dụng.
Nhưng có một lưu ý cho các bạn là các cách điều trị mề đay kể trên chỉ là các cách điều trị theo triệu chứng giúp bạn giảm ngứa ngáy khó chịu, nếu không tìm ra nguyên nhân và điều trị tận gốc thì bạn rất dễ bị lại.

Xem thêm các bài viết tương tự trong các link dưới đây:

Có thể bạn quan tâm::

Lựa chọn sản phẩm dexeryl cream 250g giúp da bé luôn mịn màng, không thô ráp, không nứt nẻ trong mùa hanh khô, mùa đông, không mùi, không nhờn bóng, gây khó chịu khi sử dụng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*