Các mẫu mộ đá khối đẹp

Mộ đá Ninh Bình là các mẫu mộ đá được ưa chuộng nhất hiện nay. Với rất nhiều những mẫu mộ đá đẹp, các cơ sở sản xuất lăng mộ đá từ đá mỹ nghệ Ninh Bình đã thiết kế và xây dựng và lắp ghép nhiều ngôi mộ đá trên toàn quốc, tạo nên vẻ linh thiêng, trang trọng cho những ngôi mộ của người đã khuất. Bạn có biết những mẫu mộ đá khối đẹp và cơ cở sản xuất mộ đá ở đâu uy tín, chất lượng. Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết sau đây nhé!
Mộ bằng đá khối là gì?
Mộ bằng đá khối là một loại mộ được ghép từ rất nhiều khối đá lại với nhau, nếu kích thước nhỏ thì có thể làm liền thành một khối. Lưu ý cần làm phần móng thật vững chắc vì khối lượng mộ bằng đá khối sẽ vô cùng nặng, như vậy mới có thể đề phòng sự lún đất.
Các khối đá được ghép với nhau bằng các mộng, và được liên kết bằng xi măng nên độ bền rất cao.
Mộ khối đá xanh cao khoảng 2,7 tấn, với thông số này, các khách hàng có thể tính được khối lượng của mộ đá xanh và xác định đươc phần móng cần thiết để giúp bảo vệ ngôi mộ có sự vững chắc.
Các mẫu mộ đá đẹp được làm bằng mộ đá khối có ưu điểm là cực kì bền vững, trường tồn cùng với thời gian, không bị ảnh hưởng, bào mòn bởi thời tiết, đồng thời tạo ra vẻ trang nghiêm, cổ kính và linh thiêng cho ngôi mộ.
Những ưu điểm và lưu ý khi làm mộ bằng đá khối:
Tuy không được mềm mại và uốn lượn như những ngôi mộ bằng xi măng nhưng bù lại nó có vẻ đẹp rất vững chắc, cổ kính và hết sức tự nhiên.
Một lưu ý khi làm mộ đá khối là phần móng phải thật chắc chắn để tránh trường hợp bị lún mộ.
Các mẫu mộ đá phổ biến:
Khu lăng mộ đá: là một quần thể khuôn viên được làm từ nhiều hạng mục đá như: cổng đá, lăng thờ đá, bậc thềm đá, lan can đá…
Lăng thờ đá: dùng để làm nơi thờ cúng chung cho toàn bộ khu lăng mộ.
Mộ đá đơn giản không mái: kính thước nhỏ, rất đơn giản, thích hợp để làm nhiều mộ khi quy tập thành một khu lăng mộ.
Mộ đá dôi: là mẫu mộ đôi cho 2 người hoặc nhiều người, thường là vợ chông hoặc người thân thích…
Ngoài ra, còn có các mẫu mộ đá khác như: mộ đá tròn, mộ lục lăng, mộ bát giác, mộ tháp, mộ công giáo đá, mộ một mái đá, mộ ba mái đá…
Nếu các bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu hay xây dựng, lắp đặt mộ đá khối thì hãy đến ngay với Công ty đá Mỹ nghệ Thiên Sơn để được chúng tôi tư vấn, cung cấp và hỗ trợ tốt nhất các sản phẩm về đá mỹ nghệ Ninh Bình. 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*