Bàn thờ thần tài

Thần Tài được coi là vị thần trông coi tiền bạc , tài lộc và sự may mắn.Vì vậy trong các gia đình, các cửa hàng kinh doanh, các công ty thường đặt bàn thờ thần tài nhằm thỉnh thần tài về mang lại tài lộc, may mắn cho các thành viên.
Nên đặt bàn thờ thần tài ở đâu?
Nguyên tắc đặt bàn thờ thần tài là phải đặt trước cửa ra vào,nơi rộng rãi, thoáng mát để có thể quan sát hết sự ra vào của khách đồng thời đón sự may mắn tài lộc. Có hai hướng chính để lựa chọn đặt bàn thờ thần tài là hướng tốt cho chủ nhà, phù hợp với mệnh, phong thủy gia đình và hướng đón Khí bên ngoài khi vào.Trong kinh doanh nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Qúy nhân để nhận được nhiều tài lộc nhất.
Cách bài trí bàn thờ
Nên đặt bàn thờ dựa lưng vào tường đề giúp bàn thờ có được vị trí vững chãi.Bàn thờ thần Tài thường được thờ chung với Ông Địa do đó nên đặt Thần Tài ở vị trí bên trái, còn bên phải đặt Ông Địa. Giữa hai ông đặt 3 hũ gạo, muối, nước. Ba hũ này mỗi năm thay một lần và nên thay vào cuối năm. Ở giữa sẽ đặt một bát nhang, cần chú ý khi lau chùi tránh làm di chuyển bát nhanh dễ mang lại những điều xấu. 
Trên bàn thờ Thần Tài có thêm đĩa ngũ quả và lọ hoa. Đặt đĩa trái cây bên trái, đặt lọ hoa bên phải. Hoa cắm thờ tránh bị héo nát, nên chọn các loại hoa như hoa hồng, hoa đồng tiền, hoa cúc.
Nên đặt ông Cóc ở bên trái sáng quay ông Cóc ra ngoài cửa, tối lại quay vào để đón được nhiều tài lộc, kinh doanh thì đón khách.
Một số lưu ý khi đặt bàn thờ Thần Tài
Luôn giữ cho bàn thờ sạch sẽ, khô thoáng .Nên lau chùi hoặc rựa sạch đối với các đồ dùng mới mua về rồi mới được đặt lên bàn thờ.
Không đặt bàn thờ tại những nơi tối tăm, thiếu ánh sáng, thiếu sự tôn nghiêm như trước nhà vệ sinh, đối diện gương…
Cúng Thần Tài ngoài đĩa ngũ quả,hoa tươi có thể cúng thêm thịt quay, bánh ngọt.
Khi mới lập bàn thờ Thần Tài cần thắp nhang tiên lục tong vòng 100 ngày, luôn luôn để điện sáng, không được tắt đèn điện trên bàn thờ sẽ phạm phải điều kiêng kị. Trong 100 ngày đầu tiên chỉ cần thắp 1 nén nhang/ ngày, khi cần cầu xin thì thắp 3 nén, phải đặt 3 nén nhang theo hàng ngang.Đối với những ngày lễ, rằm thì thắp theo hình chữ Thập…
Bàn thờ Thần Tài được đặt hầu hết trong các gia đình ở Việt Nam nhưng cách bài trí như thế nào, nên đặt ở đâu và cần có lưu ý gì thì không phải ai cũng biết. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại những điều bổ ích cho quý khách. Chúc quý khách bình an. 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*